ผู้ประท้วงบุกศาลเกาหลีใต้ หลังขยายระยะเวลาฝากขัง ปธน.

โซล 19 ม.ค. – ศาลเกาหลีใต้ขยายระยะเวลาการฝากขังประธานาธิบดียุน ซ็อก ยอล ออกไปอีกไม่เกิน 20 วัน ทำให้กลุ่มผู้สนับสนุนเขาไม่พอใจและบุกเข้าไปภายในอาคารศาลยุติธรรม  


รายงานกล่าวว่า ศาลประกาศเมื่อเวลา 3.00 น. ในเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 01.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ให้ขยายระยะเวลาการควบคุมตัวนายยุน และหลังจากนั้นไม่นาน กลุ่มผู้สนับสนุนนายยุน ก็พากันบุกไปที่อาคารที่ทำการของศาล แต่ตำรวจปราบจลาจลไม่สามารถต้านทานเอาไว้ได้เนื่องจากมีจำนวนน้อยกว่า

คลิปภาพที่มีการเผยแพร่ในเวลาต่อมา แสดงให้เห็นภาพผู้ประท้วงใช้ถังดับเพลิงฉีดเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนเป็นแนวป้องกันทางเข้าอาคาร ก่อนที่บรรดาผู้ประท้วงจะบุกเข้าไปภายในและทำลายอุปกรณ์สำนักงานและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา กล่าวว่า สามารถจับกุมผู้ประท้วงไปแล้ว 46 ราย โดยตำรวจกรุงโซลกล่าวในแถลงการณ์ว่า จะติดตามผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย หรือยุยงและช่วยเหลือให้มีการกระทำผิดกฎหมายมาลงโทษทั้งหมด เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยประมาณ 40 คน


เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายยุนกลายเป็นประธานาธิบดีที่ยังอยู่ในตำแหน่งคนแรกที่ถูกควบคุมตัวในขณะที่เขาเผชิญกับข้อกล่าวหาเรื่องการก่อกบฎจากกรณีที่เขาประกาศกฎอัยการศึกเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมก่อนจะยกเลิกไปในเวลาไม่กี่ชั่วโมง แต่ทำให้เกาหลีใต้ตกอยู่ในสภาพความยุ่งเหยิงทางการเมือง.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี