จีนเริ่มมหกรรมเดินทางเทศกาลตรุษจีน ‘ชุนอวิ้น’

ปักกิ่ง 15 ม.ค.- จีนเริ่มต้นมหกรรมการเดินทางเทศกาลตรุษจีน หรือ ‘ชุนอวิ้น’ ระยะ 40 วัน ในวันนี้ 14 ม.ค. เป็นวันแรก ไปจนถึง 22 ก.พ.


ในช่วงเวลาดังกล่าว ประชาชนหลายร้อยล้านคนเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อรวมตัวกับครอบครัวและฉลองเทศกาลสำคัญอย่างตรุษจีน คาดว่าจำนวนการเดินทางของผู้โดยสารในช่วงมหกรรมชุนอวิ้นปีนี้ จะอยู่ที่ 9,000 ล้านครั้ง การเดินทางทางรางและทางอากาศมีแนวโน้มพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ โดยการเดินทางทางถนนจะอยู่ที่ 7,200 ล้านครั้ง ส่วนการเดินทางทางการบินพลเรือนจะสูงกว่า 90 ล้านครั้ง ขณะการเดินทางทางรางหรือรถไฟ จะสูงกว่า 510 ล้านครั้ง หรือคิดเฉลี่ยอยู่ที่ 12.75 ล้านครั้งต่อวัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 5.5 จากปี 2024.-815.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้