เผยกาตาร์ส่งร่างข้อตกลงยุติสงครามให้อิสราเอล-ฮามาสแล้ว

Israeli strike on school sheltering displaced Palestinians in Gaza City January 13,2025อิสราเอลถล่มโรงเรียนในกาซาซิตี 13 ม.ค.68

โดฮา 13 ม.ค.- รอยเตอร์อ้างเจ้าหน้าที่ว่า กาตาร์ในฐานะคนกลางการเจรจาได้ส่งมอบร่างฉบับสุดท้ายของข้อตกลงหยุดยิงและปล่อยตัวประกันเพื่อยุติสงครามในกาซาให้แก่อิสราเอลและกลุ่มฮามาสในกาซาแล้ว


เจ้าหน้าที่ที่ได้รับฟังรายงานสรุปการเจรจาเผยว่า ความคืบหน้าครั้งสำคัญนี้มีขึ้นหลังเที่ยงคืนตามเวลากรุงโดฮาของกาตาร์ หลังจากหัวหน้าหน่วยข่าวกรองของอิสราเอล ทูตตะวันออกกลางของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ และนายกรัฐมนตรีกาตาร์เจรจาหารือกัน

ด้านทำเนียบขาวสหรัฐแถลงว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮูของอิสราเอลเมื่อวันอาทิตย์ เรื่องหนทางที่จะบรรลุข้อตกลงหยุดยิงและปล่อยตัวประกันในกาซาที่ถูกกลุ่มฮามาสลักพาตัวตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2566 รอยเตอร์เสริมว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐกำลังเร่งหาทางบรรลุข้อตกลงให้ได้ก่อนที่นายไบเดนจะพ้นจากตำแหน่งเมื่อนายทรัมป์สาบานตนรับตำแหน่งในวันที่ 20 มกราคม.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหาย 18 จังหวัด

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหายเพิ่มขึ้นเป็น 18 จังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯ เสียชีวิต 9 ราย สูญหาย 79 ราย ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตจากอาคารถล่ม ขณะที่กรมบัญชีกลางขยายวงเงินทดรองราชการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 200 ล้านบาท

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่ม

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่มจตุจักร เข้าสู่ 48 ชม. นานาชาติร่วมส่งเครื่องมือช่วยเหลือ พร้อมเร่งจัดการจราจรให้ทันวันพรุ่งนี้

หุ่นยนต์กู้ภัย iRAP Robot สแกนตึกถล่มหนุนภารกิจกู้ภัย

มจพ. นำหุ่นยนต์กู้ภัย iRAP Robot เข้าพื้นที่สแกนตรวจสอบโครงสร้างตึกถล่ม ประเมินความปลอดภัย ก่อนให้กู้ภัยเข้าช่วยเหลือผู้รอดชีวิต ด้านครอบครัวยังเฝ้ารออย่างมีความหวัง