โรฮีนจากว่า 200 คน ล่องเรือขึ้นฝั่งอินโดนีเซีย

Over 200 Rohingya arrive by boat in Indonesia

อาเจะห์ 6 ม.ค. – เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียแจ้งว่า ชาวโรฮีนจามากกว่า 200 คน ล่องเรือ 2 ลำ มาขึ้นฝั่งจังหวัดอาเจะห์ บนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย เมื่อวันอาทิตย์


หัวหน้าสำนักงานข่าวกรองและคนเข้าเมืองลังซาซิตีเผยวันนี้ว่า ชาวโรฮีนจาเหล่านี้ล่องเรือ 2 ลำมาขึ้นฝั่งชายหาดแห่งหนึ่งในอำเภออาเจะห์ตะวันออกเมื่อเย็นวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้ดำเนินการตรวจสอบและทำประวัติแล้วในเช้าวันนี้

boat arrives Indonesia with over 200 Rohingya
เรือโรฮีนจา 1 ใน 2 ลำ
boat lands in Indonesia with over 200 Rohingya
เรือโรฮีนจา 1 ใน 2 ลำ

ชาวโรฮีนจาส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม ถือเป็นบุคคลไร้รัฐที่มีจำนวนมากที่สุดในโลก ชาวโรฮีนจาจำนวนมากมักหลบหนีสภาพความเป็นอยู่ยากลำบากตามค่ายผู้ลี้ภัยด้วยการล่องเรือเสี่ยงชีวิตมายังไทย หรือประเทศที่มีประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมอย่างอินโดนีเซียและมาเลเซีย โดยมักเดินทางในช่งเดือนตุลาคมถึงเมษายน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่คลื่นลมในทะเลค่อนข้างสงบ.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด