เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธลูกแรกของปี 2568

North Korea launches missile Feb 2023ภาพประกอบข่าว เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ก.พ.2566

โซล 6 ม.ค.- เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธในวันนี้ คาดว่าเป็นขีปนาวุธทิ้งตัวพิสัยกลาง ถือเป็นการยิงขีปนาวุธลูกแรกของปี 2568 และมีขึ้นในขณะที่นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเยือนเกาหลีใต้


กองทัพเกาหลีใต้แถลงว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธลงทะเลตะวันออกราวเวลาเที่ยงวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 10.00 น.วันนี้ตามเวลาไทย ไม่นานหลังจากนายบลิงเคนเข้าพบนายชเว ซังมก รักษาการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ นายบลิงเคนย้ำว่า รัฐบาลสหรัฐยึดมั่นในพันธกิจด้านความมั่นคงที่แน่วแน่ต่อเกาหลีใต้ และขอให้ทั้ง 2 ฝ่ายเตรียมพร้อมด้านการป้องกันร่วมกันอย่างแข็งขันเพื่อรับมือกับการยั่วยุของเกาหลีเหนือ

U.S. Secretary of State Antony Blinken meets South Korea's Acting President Choi Sang-mok
รมว.ต่างประเทศสหรัฐเข้าพบ รก.ปธน.เกาหลีใต้

รอยเตอร์รายงานว่า ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธชนิดใด แต่คณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้คาดว่า เป็นขีปนาวุธทิ้งตัวพิสัยกลาง เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 ก่อนที่สหรัฐจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันเดียวกัน ครั้งนั้นเป็นการยิงขีปนาวุธทิ้งตัวพิสัยใกล้หลายลูกไปยังทะเลตะวันออก.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี