นิวยอร์กมั่นใจงานเคาท์ดาวน์ไทม์สแควร์ปลอดภัย

นิวยอร์ก 1 ม.ค. – เอริค อดัมส์ นายกเทศมนตรีของนครนิวยอร์ก มั่นใจงานเคาท์ดาวน์ที่จัตุรัสไทม์สแควร์ปลอดภัย


นายอดัมส์ พร้อมด้วยผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจนครนิวยอร์ก แถลงข่าวร่วมกันเกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงการจัดงานนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ 2025 ที่ไทม์สแควร์ ในคืนวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเที่ยงวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย ยืนยันไม่พบว่ามีการขู่หรือข้อมูลการวางแผนก่อเหตุร้ายใด ๆ ในช่วงเคาท์ดาวน์ แต่เจ้าหน้าที่ก็จะไม่ประมาท มีการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหลากหลายหน่วยงานดูแลความปลอดภัยแทบจะทุกตารางนิ้ว พร้อมเฮลิคอปเตอร์และเรือลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยด้วย คาดว่างานเคาท์ดาวน์ในปีนี้ จะมีผู้คนจากทั่วโลกมารวมตัวเฉลิมฉลองกว่า 1 ล้านคน.-815.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อุ่นขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และยอดภูอากาศหนาว

เข้มทางบก แก๊งลักลอบเข้าเมือง หนีไปทางน้ำ

หลังมาตรการ Seal Stop Safe ชายแดนของรัฐบาล ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 30 มกราคม เพื่อเข้มงวด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ พบขบวนการลักลอบเข้าเมืองด้านชายแดนกาญจนบุรี ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือ เมืองพญาตองซู ของเมียนมา เลี่ยงไปใช้เส้นทางน้ำแทน