เปิดโปงนักการเมืองคนสนิท “ทรัมป์” ฉาวหนัก

วอชิงตัน 24 ธ.ค. – นักการเมืองคนสนิทที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานธิบดีสหรัฐเสนอให้เป็นรัฐมนตรียุติธรรมมีประวัติอื้อฉาวมากมายไม่ว่าจะเป็นการมีเพศสัมพันธ์กับผู้เยาว์และยาเสพติด


คณะกรรมาธิการจริยธรรมของสภาผู้แทนราษฎรได้เปิดเผยผลการสืบสวนนายแม็ท เกทส์ อดีต ส.ส.พรรครีพับลิกัน ที่นายทรัมป์ เสนอชื่อให้เป็นรัฐมนตรียุติธรรมว่า ในช่วงระหว่างปี 2560 ถึง 2563 นายเกทส์ได้ใช้จ่ายเงินเพื่อซื้อบริการทางเพศและยาเสพติดรวมเป็นเงินกว่า 90,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 3 ล้านบาท โดยทำธุรกรรมแบบซับซ้อนเพื่อปกปิดการชำระเงิน

รายงานยังพบว่าเขาใช้บริการหญิงค้าประเวณีหลายครั้งและยังมีเพศสัมพันธ์กับเยาวชนหญิงอายุ 17 ปีด้วยโดยมีอาชญากรที่เป็นนักโทษคอยเป็นธุระจัดหาให้ ส่วนด้านยาเสพติดก็ยังพบว่า นายเกทส์ครอบครองยาเสพติดหลายประเภทเช่นโคเคน นอกจากนั้นยังเกี่ยวข้องกับการรับของกำนัลที่มีมูลค่าเกินกำหนด และ ยังใช้สถานะความเป็นสมาชิกรัฐสภาในการเอื้อต่อผู้หญิงที่เขามีเพศสัมพันธ์ด้วยในการทำพาสปอร์ต


รายงานนี้ระบุว่า คณะกรรมาธิการเชื่อว่านายเกทส์ กระทำผิดจริยธรรมแล้วยังพยายามขัดขวางการ สืบสวนด้วยการปกปิด และบิดเบือนเพื่อไม่ให้ความจริงปรากฎ ด้านเจ้าตัวยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหาในรายงานและโต้ว่าเป็นการเล่นงานทางการเมือง

ขณะเดียวกันทีมงานของนายทรัมป์ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ได้ประกาศว่ากำลังเตรียมถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลก หรือ ดับเบิลยูเอชโอ ตั้งแต่วันแรกที่เขารับตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ ตามที่ตัวเขาต่อต้านองค์กรระหว่างประเทศที่ทำงานกำหนดนโยบายสาธารณสุขและการรับมือโรคอุบัติใหม่ของทั้งโลก โดยเฉพาะกรณีโรคโควิด-19 นั้นเขาได้ ตำหนิดับเบิลยูเอชโอว่าไม่สามารถเอาผิดกับจีนที่เป็นต้นกำเนิดไวรัสได้ นายทรัมป์ ได้เสนอชื่อบุคคลหลายคนที่ต่อต้านดับเบิลยูเอชโอ มารับตำแหน่งด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะนาย โรเบิร์ต เอฟ เคนเนดี้ จูเนียร์ ซึ่งเป็นผู้ที่ต่อต้านการใช้วัคซีน ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า หากสหรัฐถอนตัวออกมาจริงจะกระทบกับระบบเฝ้าระวังโรคและการรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินของทั้งโลก.-812.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

ย้ายด่วน หัวหน้า อช.หมู่เกาะสิมิลัน เร่งสอบปมขายตั๋วไม่โปร่งใส

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งย้ายด่วน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หลัง ป.ป.ช. สุ่มตรวจสอบการจำหน่ายตั๋วที่เกาะสี่และเกาะแปด โดยไม่แจ้งล่วงหน้า พบการจำหน่ายตั๋วส่อไม่โปร่งใส

Trump says administration is looking into Signal, thinks Waltz should not apologize

“ทรัมป์” ชี้แชทรั่วไม่มีข่าวกรองชั้นความลับ

วอชิงตัน 26 มี.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ บอกปัดกรณีแชทรั่วไปถึงนักข่าวว่า ไม่มีข้อมูลข่าวกรองชั้นความลับ และไม่มีใครต้องขอโทษ ขณะที่ สว.เดโมแครตรุมตำหนิผู้ที่เกี่ยวข้องเรียกร้องให้ลาออก นายทรัมป์แสดงความหนุนหลังทีมงานด้านความมั่นคงของเขาด้วยการตอบคำถามสื่อในเรื่องนี้ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ไม่มีข้อมูลชั้นความลับถูกเปิดเผยในกลุ่มแชทสนทนาแอปพลิเคชัน ซิกนัล (Signal) ของกลุ่มเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ซึ่งนายไมเคิล วอลซ์ ที่ปรึกษาความมั่นคงได้เชิญนักข่าวคนหนึ่งเข้าไปรวมอยู่ด้วยโดยไม่ตั้งใจ นายทรัมป์กล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะพิจารณาเรื่องการใช้แอปพลิเคชันสนทนานี้และคิดว่านายวอลซ์ ไม่จำเป็นต้องขอโทษในเรื่องนี้ ขณะที่นายวอลซ์ให้สัมภาษณ์ในรายการของฟ็อกซ์นิวส์ ยืนยันขอเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าอับอาย กลุ่มแชทที่เขาสร้างขึ้นมีรายละเอียดเรื่องแผนการโจมตีเยเมนจริง แต่ยืนกรานว่าไม่มีข้อมูลชั้นความลับ หลังจากนายเจฟฟรีย์ โกลด์เบิร์ก บรรณาธิการข่าวของนิตยสารดิแอตแลนติก (The Atlantic) ออกมาเปิดเผยว่า ถูกรวมอยู่ในกลุ่มแชทเข้ารหัสโดยไม่รู้ตัวเมื่อวันที่ 13 มีนาคม และได้เห็นโพสต์ของนายปีเตอร์ เฮกเซธ รัฐมนตรีกลาโหมเรื่องแผนการทำสงครามก่อนสหรัฐเปิดฉากโจมตีเยเมนระลอกแรกเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ด้านสมาชิกวุฒิสภา (สว.) พรรคเดโมแครตพากันตำหนินางทัลซี แกบบาร์ด ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติและนายจอห์น แรตคลิฟฟ์ ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกลางหรือซีไอเอ (CIA) ที่ไปให้ปากคำต่อคณะกรรมการข่าวกรองในวุฒิสภาว่า ฉาบฉวย ไร้ความสามารถ และไม่ให้เกียรติคนทำงานข่าวกรอง นางแกบบาร์ดและนายแรตคลิฟฟ์อยู่ในกลุ่มสนทนาในแอปฯ ซิกนัลที่มีข่าวรั่วในครั้งนี้ […]

โหวตไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ ยัน ชี้แจงทุกประเด็น ลั่น ทั้งเสียงหนุน-เสียงไม่ไว้วางใจ จะเป็นพลังให้มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน

ผ่านฉลุย! สภาโหวตไว้วางใจ “นายกฯ แพทองธาร” 319 เสียง

สภาโหวตไว้วางใจ “แพทองธาร” นั่งนายกฯ ต่อฉลุย 4 สส.ปชป.งดออกเสียง และไร้เงา “รตอ.เฉลิม” แต่ได้แถมเสียงงูเห่ามา 7 เสียงจากไทยสร้างไทย-พปชร.และ “ปูอัด” ขณะที่นายกฯ ไหว้ขอบคุณ สส. หลังโหวต