ยอดเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายขับรถชนในเยอรมนีเพิ่มเป็น 4 ราย

เบอร์ลิน 21 ธ.ค. – หนังสือพิมพ์บิลด์ ของเยอรมนีรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 4 รายจากเหตุคนร้ายขับรถพุ่งชนกลุ่มคนจำนวนมากที่มาจับจ่ายซื้อของและมาเที่ยวที่ตลาดคริสต์มาสในเมืองมักเดอบวร์ก (Magdeburg) ในเยอรมนี ในขณะที่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ มีอาการสาหัส 41 คน


เจ้าหน้าที่เยอรมนีกำลังสอบสวนแพทย์ชาวซาอุดีอาระเบีย ที่ถูกจับกุมเนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายขับรถพุ่งเข้าชนประชาชนในครั้งนี้ โดยหนังสือพิมพ์เดอร์ สปีเกิ้ล รายงานว่า คนร้ายมีความเห็นอกเห็นใจพรรคทางเลือกเพื่อเยอรมนี หรือ อาเอฟเด เป็นพรรคการเมืองนิยมขวาจัด แต่ไม่ได้ระบุว่าได้ข้อมูลมาจากที่ใด พรรคอาเอฟเด เคยเป็นแกนนำเรียกร้องให้ปราบปรามผู้อพยพเข้าประเทศเยอรมนี

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้มากกว่า 60 คน บางคนมีอาการสาหัส ในขณะที่ผู้ที่เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย ตำรวจจับกุมชายวัย 50 ปี ชาวซาอุดีอาระเบีย ที่อาศัยอยูในเยอรมนีมาเกือบ 20 ปี ตำรวจไม่ได้เปิดเผยชื่อคนร้าย แต่ระบุว่าเขาเป็นแพทย์อยู่ที่เมืองอีกแห่งที่อยู่ใกล้ ๆ กับจุดเกิดเหตุ ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านของเขาเมื่อคืนที่ผ่านมา


แหล่งข่าวซาอุดีอาระเบียเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า ซาอุดีอาระเบียได้เตือนเจ้าหน้าที่เยอรมนีเกี่ยวกับการโจมตีหลังจากที่คนร้ายโพสต์ข้อความที่แสดงความเห็นสุดโต่งผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์แอปพลิเคชัน “เอ็กซ์” ที่เป็นข้อความที่เป็นภัยต่สันติภาพและความมั่นคง.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับคนไข้

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะนายกรัฐมนตรีเยี่ยมผู้บาดเจ็บ แพทย์แจงอาการดีขึ้นแล้ว

Building after collapses in Myanmar in front of monk's eye

แผ่นดินไหวทำตึกเมียนมาถล่ม-ยอดตายเกินพันแล้ว

มัณฑะเลย์ 29 มี.ค.- แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในเมียนมาเมื่อวานนี้ ทำให้อาคารหลังหนึ่งถล่มต่อหน้าต่อตากลุ่มพระสงฆ์ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในเมียนมาจนถึงขณะนี้เกิน 1,000 คนแล้ว คลิปภาพที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้ในเมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของเมียนมา และอยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหวบนบกที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ เห็นกลุ่มพระสงฆ์รวมตัวกันอยู่บนถนนใกล้อาคารหลังหนึ่งที่ค่อย ๆ เสียการทรงตัว ก่อนพังถล่มลงไปทั้งหลังต่อหน้าต่อตา ทำให้เกิดกลุ่มควันขนาดใหญ่ฟุ้งกระจาย รอยเตอร์รายงานเมื่อเวลา 13:00 น.วันนี้ตามเวลาไทยว่า รัฐบาลเมียนมาแถลงล่าสุดว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเพิ่มเป็น 1,002 คนแล้ว ขณะที่สำนักสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐหรือยูเอสจีเอส ซึ่งแจ้งขนาดแผ่นดินไหวไว้ที่ 7.7 และมีศูนย์กลางลึกเพียง 10 กิโลเมตรประเมินจากแบบจำลองการคาดการณ์ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจจะเกิน 10,000 คน.-814.-สำนักข่าวไทย  

สาเหตุตึกถล่ม

นายกฯ เร่งกรมโยธาดูสาเหตุตึกถล่ม-หาทางแก้

นายกฯ รับรายงายสถานการณ์แผ่นดินไหว เร่งกรมโยธาดูสาเหตุ-หาทางแก้ตึกถล่ม ย้ำ ปชช. มั่นใจได้ เหตุแผ่นดินไหวตอนนี้ไม่กระทบไทยแล้ว เตรียมออกมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อไป

วัดเสียหายแผ่นดินไหว

วัด 4 แห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว

สำนักงานพระพุทธศาสนา และคณะสงฆ์เชียงใหม่ สำรวจโบราณสถาน พบวัด 4 แห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว มีทั้งรอยร้าว ฐานพระพุทธรูปอายุกว่า 700 ปีทรุด ยอดฉัตรทองคำหักเอียง