fbpx

ลิเบียเผยผู้ลี้ภัยสูญหายกว่า 100 คนหลังเรืออับปาง

ตริโปลี 21 ก.ย. – กองทัพเรือของลิเบียเผยวันนี้ว่า มีผู้ลี้ภัยกว่า 100 คนสูญหาย หลังประสบเหตุเรืออับปางกลางทะเลนอกชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศ


โฆษกกองทัพเรือของลิเบียกล่าวว่า ทีมกู้ภัยให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้อย่างน้อย 7 คนวานนี้ หลังจากที่พวกเขาต้องลอยคออยู่ในทะเลมานาน 3 วัน เหตุเรือผู้ลี้ภัยอับปางเกิดขึ้นบริเวณนอกชายฝั่งเมืองซาบราธา จุดที่บรรดาผู้ลี้ภัยใช้ในการเดินทางเข้ายุโรปอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเกิดเหตุปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างกลุ่มติดอาวุธนับแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หน่วยยามฝั่งของลิเบียให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยที่พยายามข้ามทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไปยังยุโรป ได้เป็นจำนวนกว่า 3,000 คน ขณะที่ทางการอิตาลีช่วยเหลือผู้ลี้ภัยได้ราว 2,000 คน แม้จำนวนผู้ลี้ภัยที่พยายามเดินทางเข้าเมืองผ่านเส้นทางอันตรายนี้จะลดลงอย่างมากในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่เส้นทางดังกล่าวก็ยังคงเป็นเส้นทางเปิดสำหรับบรรดาผู้ลี้ภัย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย