“โดนัลด์ ทรัมป์” ได้รับเลือกเป็นบุคคลแห่งปีของนิตสยสารไทม์

นิวยอร์ค 13 ธ.ค. – นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐได้รับเลือกเป็นบุคคลแห่งปี (Person of the Year) ของนิตยสาร ไทม์ (Time) ประจำปีนี้ ซึ่งเจ้าตัวฉลองความสำเร็จด้วยการไปลั่นระฆังเปิดตลาดหุ้นนิวยอร์กช่วงเช้าวานนี้


นิตยสารไทม์ ยกย่องให้นายทรัมป์ เป็นบุคคลแห่งปีประจำปี 2024 โดยระบุในแถลงการณ์ว่า “สำหรับการกลับมาครั้งประวัติศาสตร์ การขับเคลื่อนการปรับโครงสร้างทางการเมืองที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในหนึ่งชั่วอายุคน และสำหรับการปรับเปลี่ยนผู้นำสหรัฐ และการเปลี่ยนแปลงบทบาทอเมริกาในโลก ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ คือบุคคลแห่งปี 2024” ถือเป็นครั้งที่สองที่นิตยสารไทม์มอบตำแหน่งบุคคลแห่งปีให้กับนายทรัมป์ หลังจากเจ้าตัวเคยได้มาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีหนแรกเมื่อปี 2016 ขณะที่ แซม เจคอบส์ บรรณาธิการบริหารของไทม์ เผยถึงการที่นายทรัมป์ได้เป็นบุคคลแห่งปี 2024 ว่า นายทรัมป์คือคนที่มีอิทธิพลต่อข่าวมากที่สุดในปี 2024 ไม่ว่าจะในด้านดี หรือร้ายก็ตาม

ภายหลังการประกาศว่านายทรัมป์ได้เป็นบุคคลแห่งปี 2024 ของนิตยสารไทม์ ว่าที่ผู้นำสหรัฐคนใหม่ได้เดินทางไปลั่นระฆังเปิดการซื้อขายประจำวันที่ตลาดหุ้นในนครนิวยอร์ก เมื่อช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นทันที เนื่องจากเขาเติบโตมาจากการเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ก่อนที่จะเข้าสู่วงการการเมืองสหรัฐนายทรัมป์บอกว่า ถือเป็นเกียรติอย่างที่สุด เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่นิตยสารไทม์มอบตำแหน่งนี้ให้กับเขา และเขาคิดว่าครั้งนี้ดีกว่าครั้งที่แล้วอีก


ที่ผ่านมา นิตยสารไทม์มอบตำแหน่งบุคคลแห่งปีให้กับผู้คนทรงอิทธิพลในแวดวงต่างๆ มาแล้วมากมาย ทั้งอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา, ประธานาธิบดี โจ ไบเดน, ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน, สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส, หรือ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเมตา บริษัทแม่ของเฟสบุ๊ค ส่วนเมื่อปีที่แล้ว เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องนักแต่งเพลงสาวชาวอเมริกัน ได้รับเลือกให้เป็นบุคคลแห่งปีของไทม์.-815.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง