ผู้นำเกาหลีใต้ประกาศสู้จนถึงที่สุด

ประธานาธิบดีเกาหลีใต้

โซล 12 ธ.ค. – ประธานาธิบดียยุน ซอก ยอล ของเกาหลีใต้ กล่าวโจมตีฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองของเขา และกล่าวปกป้องการตัดสินใจประกาศใช้กฎอัยการศึก ซึ่งถูกบังคับใช้ไม่นานก่อนที่จะยกเลิกไป


นายยุนยังไม่ถอดใจลาออกและประกาศจะต่อสู้จนถึงที่สุด ล่าสุดในวันนี้นายยุนได้แถลงผ่านทางโทรทัศน์กล่าวโจมตีฝ่ายค้านว่าเป็นกองกำลังต่อต้านรัฐ และว่าเกาหลีเหนือแทรกแซงการเลือกตั้งของเกาหลีใต้ นอกจากนี้ยังกล่าวปกป้องการประกาศกฎอัยการศึกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเป็นการปกป้องประชาธิปไตยที่ชอบด้วยกฎหมาย

นายยุนแถลงดังกล่าวในช่วงเดียวกับที่พรรคพลังประชาชน หรือ พีพีพี ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลประกาศว่ายังไม่มีสัญญาณว่านายยุนจะยอมลาออก และเห็นว่านายยุนควรจะถูกสั่งให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่โดยทันที ขณะที่คาดว่ารัฐสภาจะมีการลงมติถอดถอนนายยุนเป็นครั้งที่สองในวันเสาร์นี้ หลังจากครั้งแรกถอดถอนไม่สำเร็จ เนื่องจาก ส.ส.รัฐบาลพากันประท้วงและเดินออกจากห้องประชุม


นายยุนกำลังถูกสอบสวนในความผิดในคดีอาญา จากข้อกล่าวหาเรื่องการก่อกบฎจากกรณีการประกาศใช้กฎอัยการศึกเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เกิดวิกฤตการณ์ทางการเมืองครั้งใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ในรอบหลายสิบปี.-816.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

ประกันสังคมซื้อตึก

“อนุทิน” สั่งปลัด มท. เร่งถก คกก.สอบนัดแรกปมประกันสังคม

“อนุทิน” สั่ง “ปลัด มท.” เร่งเรียกประชุม คกก.สอบ “สำนักงานประกันสังคม-ปลัดแรงงาน“ นัดแรก กำชับทำให้เต็มที่ไม่ต้องกลัวธง-อิทธิพล เชื่อ “อรรษิษฐ์” ทำอะไรเร็ว