fbpx

พ่อขับรถ 30,000 กม.ส่งลูกสาวจากจีน ไปมหาวิทยาลัยในสหรัฐ

สหรัฐ 19 ก.ย.-พ่อชาวจีนสุดเจ๋ง รักษาคำมั่นกับลูกสาว ขับรถจากบ้านที่มณฑลเจียงซู ระยะทางกว่า 30,000 กม. ผ่าน 26 ประเทศ ไปส่งลูกสาวเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐ หวังให้รู้จักโลกกว้าง ได้เรียนรู้ประสบการณ์จากการเดินทาง


สื่อออนไลน์ในจีนรายงานว่า นายฮวง ไห่เต๋า ขับรถออกจากบ้านที่เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู เพื่อพา น.ส.ฮวง ซินยี่ ลูกสาวออกจากบ้าน เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ลัดเลาะข้ามประเทศต่างๆ ถึง 26 ประเทศ ระยะทางไกลกว่า 30,000 กิโลเมตร จนมาถึงเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐ อย่างสวัสดิภาพ ใช้ระยะเวลารวมทั้งสิ้น 108 วัน นายฮวงบอกว่า เคยให้คำมั่นสัญญากับลูกสาวเมื่อ 4 ปีก่อนไว้ว่า ถ้ามีมหาวิทยาลัยในสหรัฐตอบรับให้ลูกเข้าเรียน เขาจะขับรถไปส่งลูกถึงมหาวิทยาลัย


ก่อนหน้านี้ นายฮวง เคยมีประสบการณ์ในการขับรถทางไกลจากจีน ผ่านไปยุโรป และไปขั้วโลกเหนือมาแล้ว การขับรถระยะทางไกลครั้งนี้ มีความสำคัญสำหรับเขามาก เพื่อไปส่งและร่ำลาลูกสาวที่ต้องจากบ้านไปเรียนหนังสือไกลถึงสหรัฐ ทำให้เขาได้เริ่มตระเตรียมเอกสารและสิ่งของจำเป็นต่างๆ ที่ต้องใข้การในการขับรถทางไกลข้ามประเทศถึง 26 ประเทศตั้งแต่ต้นปี เมื่อรู้ว่าลูกสาวจะได้ไปเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐจริงๆ นายฮวง ยังมีความรอบคอบ เพราะได้ติดต่อกับชาวจีน และสถานกงสุลจีนในประเทศต่างๆ ที่เขาต้องขับรถผ่านไว้ล่วงหน้า เผื่อว่าอาจเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ