ยิงถล่มบาร์เม็กซิโก เสียชีวิต 6 คน

Six killed in bar shooting attack in southeastern Mexico

เม็กซิโกซิตี 25 พ.ย.- เหตุการณ์รุนแรงในเม็กซิโกยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีเหตุยิงในบาร์ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน และบาดเจ็บอีกนับสิบคน


เหตุยิงเกิดขึ้นที่บาร์ในเมืองบิยาเอร์โมซา  ในรัฐตาบัสโกทางภาคใต้ของเม็กซิโกเมื่อก่อนช่วงรุ่งสางของวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น  มือปืนบุกเดี่ยวเข้ามายิงผู้คนภายในบาร์ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 คน  และเสียชีวิตระหว่างถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อีก 1 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลายแห่งในเมืองดังกล่าว

ยังไม่มีรายงานการจับกุมผู้ต้องสงสัย และยังไม่ทราบแน่ชัดถึงมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ  ทางการกำลังเร่งสอบสวน แต่ในเบื้องต้นคาดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับการก่อความรุนแรงของแก๊งอาชญากรรม


นอกจากนี้เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมายังมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นที่เมืองฮาลาปา ซึ่งอยู่ในรัฐตาปัสโกเช่นเดียวกัน เป็นเหตุการณ์กลุ่มมือปืนบุกเข้าไปยิงผู้คนในงานแต่งงาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน และบาดเจ็บ 3 คน  อย่างไรก็ดี รองอัยการรัฐตาบาสโกชี้ว่าทั้งสองเหตุการณ์ไม่มีความเกี่ยวโยงกัน

เหตุรุนแรงล่าสุดนี้เกิดขึ้นหลังจากเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเพิ่งเกิดเหตุยิงถล่มบาร์ที่เมืองซานติอาโก เดอ เกเรตาโร ในรัฐเกเรตาโรทางภาคกลาง โดยกลุ่มมือปืน 2-3 คนบุกเข้าไปกราดยิงผู้คนไม่เลือกหน้าทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 คนและบาดเจ็บอีก 7 คน.-816(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย