หลังคาสถานีรถไฟในเซอร์เบียถล่ม ดับ 14 ราย

เบลเกรด 2 พ.ย. – หลังคาทางเข้าสถานีรถไฟในเซอร์เบียเกิดพังถล่มลงมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 คน


เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟในเมืองนอวีซาด อยู่ห่างจากกรุงเบลเกรดไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 70 กิโลเมตร โดยเมื่อช่วงเที่ยงของวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น หลังคาทางเข้าสถานีเกิดพังถล่มลงมาทับผู้คน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 คน บาดเจ็บอีก 3 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องทำงานกันอย่างยากลำบาก เนื่องจากแผ่นคอนกรีตที่พังถล่มลงมา ซึ่งมีความยาวถึง 35 เมตรนั้น มีน้ำหนักนับร้อยตัน ต้องใช้เครื่องจักรกลหนักเข้ามาเคลื่อนย้าย และการนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากใต้กองซากอาคารกินเวลาตั้งแต่ช่วงบ่ายไปจนถึงช่วงค่ำ

อาคารสถานีรถไฟแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นเมื่อ 60 ปีที่แล้ว และเพิ่งมีการบูรณะซ่อมแซมไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่ในส่วนของหลังคาที่พังถล่มลงมานั้นไม่ได้อยู่ในแผนการบูรณะ ส่วนสาเหตุที่ทำให้หลังคาถล่มยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.-816.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว