อดีตผู้นำมาเลเซียออกจากโรงพยาบาลแล้ว

กัวลาลัมเปอร์ 29 ต.ค. – นายมหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย วัย 99 ปี ออกจากโรงพยาบาลแล้วเมื่อวานนี้ หลังจากเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการไอ ซึ่งเป็นผลมาจากโรคติดเชื้อของระบบหายใจส่วนล่าง


นายแพทย์มหาเธร์ ซึ่งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาเลเซียมาเป็นเวลายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ มีประวัติว่ามีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและต้องเข้า ๆ ออก ๆ โรงพยาบาลหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นายมหาเธร์ ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่ศูนย์โรคหัวใจแห่งขาติเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้เขาไม่สามารถไปเข้ารับฟังการพิจารณาคดีของศาลในคดีหมิ่นประมาทที่เขายื่นฟ้องนายอาหมัด ซาฮิด ฮามิดี  รองนายกรัฐมนตรีของมาเลเซียคนปัจจุบัน ผู้ช่วยของนายมหาเธร์กล่าวว่า นายมหาเธร์จะเข้ารับฟังการไต่สวนของศาลในวันนี้.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น