“จ่ามี” ขึ้นฝั่งเวียดนามแล้ว เสี่ยงทำให้น้ำท่วม

Trami path on Sunday 27 Oct, 2024“จ่ามี” เมื่อเวลา 07.00 น. เครดิตภาพ : AccuWeather

ฮานอย 27 ต.ค. – พายุจ่ามี (Trami) ขึ้นฝั่งทางตอนกลางของเวียดนามแล้วในวันนี้ ทางการเตือนว่า ฝนที่ตกกระหน่ำเพราะพายุอาจทำให้เกิดน้ำท่วมที่เป็นอันตราย


สำนักอุตุนิยมวิทยาของเวียดนามพยากรณ์ว่า หลายจังหวัดตั้งแต่กว๋างบิ่ญลงไปจนถึงกว๋างนามอาจจะมีฝนตกหนักถึง 600 มิลลิเมตรในวันอาทิตย์และวันจันทร์ และมีความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดน้ำท่วมในเขตเมืองไล่ตั้งแต่จังหวัดห่าติ๋ญลงไปจนถึงบิ่ญดิ่ญ นอกจากนี้ยังพยากรณ์ว่า จะมีฝนตกหนักบริเวณที่ราบสูงตอนกลาง ซึ่งเป็นแหล่งปลูกกาแฟที่สำคัญของเวียดนาม

โดยเมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ตามเวลาเวียดนาม ตรงกับเวลาเดียวกันในไทย พายุจ่ามีมีความเร็วลมสูงสุด 88 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เคลื่อนตัวอยู่ห่างจากเมืองดานังไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 65 กิโลเมตร


สำนักงานการบินพลเรือนแห่งเวียดนามแจ้งว่า พายุได้ทำให้ท่าอากาศยาน 4 แห่ง ทางตอนกลางของประเทศต้องปิดทำการชั่วคราว หนึ่งในนั้น คือ ท่าอากาศยานนานาชาติในเมืองดานังที่จะปิดตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันอาทิตย์จนถึงเวลา 04.00 น.วันจันทร์ (อ่านเพิ่มเติม https://tna.mcot.net/world-1438713)

เดือนที่แล้ว ไต้ฝุ่นยางิ (Yagi) ได้พัดกระหน่ำพื้นที่ทางเหนือของเวียดนาม ทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ คร่าชีวิตประชาชนมากกว่า 300 คน และสร้างความเสียหายทางทรัพย์สินคิดเป็นมูลค่ามากกว่า 3,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (มากกว่า 111,000 ล้านบาท).-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง