มาเลเซียตั้งข้อหา 22 คนที่เกี่ยวข้องบริษัทจีไอเอสบี

กัวลาลัมเปอร์ 23 ต.ค. – มาเลเซียตั้งข้อหาบุคคล 22 คนที่เกี่ยวข้องกับองค์กรธุรกิจอิสลาม “โกลบอล อิควาน เซอร์วิสเซส แอนด์ บิซิเนส” (Global Ikhwan Service and Business Holdings) หรือ จีไอเอสบี รวมถึงหัวหน้าคณะผู้บริหาร ฐานเป็นองค์กรอาชญากรรม   


ในวันนี้ นาซิรุดดิน โมฮัมหมัด อาลี ซีอีโอ ของจีไอเอสบี และสมาชิกคนอื่น ๆ ถูกตั้งข้อหาว่าก่ออาขญากรรมในฐานะองค์กรอาชญากรรม ซึ่งเป็นความผิดที่มีโทษจำคุกระหว่าง 25-20 ปี อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับข้อกล่าวหา

เจ้าหน้าที่มาเลเซียเริ่มดำเนินการเมื่อเดือนที่แล้วในการสอบสวนอย่างกว้างขวางในบริษัทจีไอเอสบี โฮลดิงส์ ในคดีอาญาต่าง ๆ รวมถึง การฟอกเงิน การค้ามนุษย์ ล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก หลังจากที่ตำรวจสามารถช่วยเหลือเยาวชนหลายร้อยคนจากสถานสงเคราะห์ที่สงสัยว่าจะมีการล่วงละเมิดทางเพศกับเด็ก ศูนย์ดังกล่าวบริหารจัดการโดยจีไอเอสบี ในขณะที่จีไอเอสบี ที่ตำรวจกล่าวว่า มีความเกี่ยวข้องกับลัทธิทางศาสนาที่ถูกแบนในมาเลเซีย ปฎิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดต่อเด็กและการกระทำที่ไม่เหมาะสมอื่น ๆ แม้ว่านายนาซิรุดดิน ยอนรับว่า อาจจะมีเหตุการณ์ล่วงละเมิดทางเพศระหว่างชายกับชายเกิดขึ้น 1-2 ครั้งภายในสถานสงเคราะห์แห่งนี้.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย