ชี้ฮิซบัลเลาะห์ซ่อนเงินสด-ทองคำไว้ใต้โรงพยาบาลในกรุงเบรุต

เยรูซาเล็ม 22 ต.ค. – กองทัพอิสราเอลกล่าวในวันจันทร์ว่า กลุ่มฮิซบัลเลาะห์ซุกซ่อนเงินสดหลายล้านดอลลาร์สหรัฐและทองคำไว้ในหลุมหลบภัยที่สร้างไว้ใต้ดินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเบรุต ของเลบานอน


โฆษกกองทัพอิสราเอลกล่าวว่า ไซอิด ฮัสซัน นัสรัลเลาะห์ อดีตผู้นำของฮิซบอลเลาะห์ ที่ถูกสังหารไปแล้วเมื่อเดือนที่แล้ว ได้สร้างหลุมหลบภัยที่ออกแบบมาให้สามารถอาศัยอยู่ได้เป็นระยะเวลายาวนานและในหลุมหลบภัยนั้น มีเงินสดหลายร้อยล้านดอลลาร์และทองคำ ซึ่งอิสราเอลขอร้องรัฐบาลเลบานอน เจ้าหน้าที่เลบานอน รวมถึงองค์กรระหว่างประเทศ อย่าปล่อยให้อิซบอลเลาะห์ ใช้เงินเหล่านี้มาใช้ในการก่อการร้ายและโจมตีอิสราเอล

ฟาดิ อลาเมห์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของเลบานอนและอัล-ชาเอล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่ถูกอ้างถึง กล่าวว่า อิสราเอลกล่าวอ้างในสิ่งที่ไม่เป็นความจริงและเป็นการมส่ร้ายอันเป็นเท็จ พร้อมกับเฃิญให้กองทัพเลบานอนเข้ามาตรวจสอบและแสดงให้เห็นว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นห้องผ่าตัด ห้องพักฟื้นคนไข้และห้องเก็บศพ อลาเมห์ กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลกำลังอพยพประฃาชนแม้ว่า ทางกองทัพอิสราเอลจะประกาศว่า จะไม่โจมตีโรงพยาบาลแห่งนี้ แม้ว่าตอนนี้กำลังไล่โจมตีเป้าหมายทางการเงินของฮิซบัลเลาะห์อยู่ก็ตาม.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

กางเกงปลายี่สก

นายกฯ สวมกางเกงลายปลายี่สก โปรโมทซอฟต์พาวเวอร์

นายกฯ สวมกางเกงลายปลายี่สก จ.กาญจนบุรี โปรโมทซอฟต์พาวเวอร์ไทยประชุม กก.ยุทธศาสตร์ซอฟพาวเวอร์ฯ พร้อมเชิญชวนใส่กางเกงลายประจำจังหวัดเล่นน้ำสงกรานต์ ขอทุกฝ่ายร่วมมือ ทำงานสร้างความประทับใจต่างชาติ

ไฟไหม้รถของกลาง

กรมศุลฯ เร่งตรวจไฟไหม้รถของกลาง 200 คัน

กรมศุลกากร เร่งสอบเหตุไฟไหม้รถของกลาง บริเวณหลังด่านศุลกากร แม่สอดกว่า 200 คัน ยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ใหญ่ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ม็อบปลาหมอคางดำ

ม็อบ “ปลาหมอคางดำ” จ่อยกระดับร้องรัฐแก้ปัญหา

แกนนำเครือข่ายประชาชนจาก 19 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของปลาหมอคางดำเตรียมยกระดับเรียกร้องการแก้ไขปัญหา เหตุรัฐบาลไม่รับหนังสือทวงถาม