แฮร์ริสลงพื้นที่ประสบภัยเฮอริเคนเฮลีนเป็นครั้งที่ 2

Harris helps with hurricane relief efforts as she returns to North Carolina

ราลี 13 ต.ค.- รองประธานาธิบดีคอมมาลา แฮร์ริส ของสหรัฐเดินทางไปรัฐนอร์ทแคโรไลนาเป็นครั้งที่ 2 เมื่อค่ำวานนี้ เพื่อร่วมภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยเฮอริเคนเฮลีน ก่อนที่รัฐนี้จะมีการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 ตุลาคม


แฮร์ริสซึ่งเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในการเลือกตั้งวันที่ 5 พฤศจิกายนได้เดินทางไปที่เมืองราลี ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐนอร์ทแคโรไลนา พบปะกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ก่อนร่วมบรรจุสิ่งของยังชีพ เพื่อส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยเฮอริเคนเฮลีน ในพื้นที่ด้านตะวันตกของรัฐ หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เธอได้ลงพื้นที่ประเมินความเสียหายจากเฮอริเคนเฮลีนที่พัดขึ้นฝั่งภาคตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐเมื่อวันที่ 26 กันยายน

ส่วนในวันนี้นางแฮร์ริสจะเข้าร่วมพิธีที่โบสถ์ในเมืองกรีนวิลล์ และจัดการชุมนุมหาเสียง ก่อนที่รัฐนอร์ทแคโรไลนาจะมีการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 ตุลาคม รัฐนี้เป็น 1 ใน 7 รัฐสมรภูมิ หรือแบตเทิลกราวด์สเตท หรือสวิงสเตทของการเลือกตั้งปีนี้ ที่นางแฮร์ริสและนายโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งจากพรรครีพับลิกันมีคะแนนนิยมคู่คี่กัน รัฐนอร์ทแคโรไลนามีคะแนนคณะผู้เลือกตั้ง (electoral vote) 16 คะแนน จากที่ผู้สมัครจะต้องได้อย่างน้อย 270 คะแนนจึงจะชนะการเลือกตั้งได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนต่อไป.-820(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป