โบอิงจะเลิกจ้างคนทำงานร้อยละ 10

Boeing plant

เวอร์จิเนีย 12 ต.ค.- โบอิง ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของโลกจะเลิกจ้างคนทำงานทั้งหมด 17,000 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 10 และชะลอการส่งมอบเครื่องบินรุ่น 777 เอ็กซ์ (777X) ไปอีก 1 ปี


นายเคลลี ออร์ตเบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของโบอิงส่งข้อความแจ้งพนักงานเมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า โบอิงต้องลดกำลังคนให้สอดคล้องกับความเป็นจริงทางการเงิน และให้เป็นไปตามการจัดลำดับความสำคัญที่มีเจาะจงมากขึ้น โดยจะลดจำนวนคนทำงานลงร้อยละ 10 ประกอบด้วยผู้บริหาร ผู้จัดการ และพนักงานในช่วงหลายเดือนข้างหน้า ซีอีโอโบอิงเผยด้วยว่า โบอิงได้แจ้งลูกค้าแล้วว่า จะส่งมอบเครื่องบินรุ่น 777 เอ็กซ์ชุดแรกในปี 2569 เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการระงับการทดสอบการบินและพนักงานนัดหยุดงาน

รอยเตอร์ระบุว่า การตัดสินใจนี้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของนายออร์ตเบิร์กตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งในเดือนสิงหาคม และมีขึ้นในขณะที่พนักงาน 33,000 คนที่ฝั่งเวสต์โคสต์ยังคงนัดหยุดงานประท้วงที่โรงงานประกอบเครื่องบินรุ่น 737 แม็กซ์ (737Max), 767 และ 777 ขณะเดียวกันโบอิงได้แจ้งว่า ไตรมาส 3 ของปีนี้มียอดขาดทุน 5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 165,775 ล้านบาท).-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ช่วยผู้รอดชีวิตรายแรก เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ ถล่ม

กทม. 28 มี.ค. – ช่วยได้แล้ว 1 ราย ผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่ม เป็นคนงานที่ติดอยู่ในช่องลิฟต์ เร่งนำส่ง รพ. อัปเดตตัวเลขผู้เสียชีวิต ณ เวลา 19.25 น. เพิ่มขึ้นเป็น 4 ราย บาดเจ็บ 9 ราย สูญหาย 117 ราย .-สำนักข่าวไทย

ระดมค้นหา 94 ชีวิต เหตุตึกถล่มย่านจตุจักร

เกาะติดเหตุอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่มจากแผ่นดินไหว จนท.ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ตัวเลข ปภ. คาดมีคนงานติดอยู่ในซาก 94 ราย ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ยืนยันผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3 ราย ด้านนายกฯ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปยังศูนย์บัญชาการแผ่นดินไหว กทม.

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก