จีนเผยมีพลเรือนเสียชีวิตในเหตุระเบิดที่ปากีสถาน

explosion near Karachi airport in Pakistan

อิสลามาบัด 7 ต.ค.- สถานทูตจีนในปากีสถานแถลงว่า มีพลเรือนชาวจีน 2 คนเสียชีวิตในเหตุระเบิดใกล้ท่าอากาศยานในนครการาจี ทางตอนใต้ของปากีสถานเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยระบุว่าเป็นการก่อการร้าย


สถานทูตจีนแถลงว่า ขบวนรถจากบริษัทไฟฟ้าท่าเรือกาซิม ถูกโจมตีใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติในนครการาจี สถานทูตจีนและสถานกงสุลจีนในปากีสถานขอประณามอย่างรุนแรงต่อการก่อการร้ายดังกล่าว และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหยื่อผู้บริสุทธิ์ของทั้ง 2 ประเทศ รวมทั้งขอแสดงความห่วงใยต่อผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัว ทางการจีนกำลังประสานงานกับทางการปากีสถานหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

car explosion near Karachi airport in Pakistan

ด้านนายกรัฐมนตรีเชห์บาซ ชารีฟของปากีสถานโพสต์แถลงการณ์ผ่านแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) ว่า มีชาวจีนอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บ ทางการกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ปากีสถานมุ่งมั่นให้การดูแลความปลอดภัยของมิตรชาวจีน และจะทำทุกอย่างเพื่อรับรองความปลอดภัยและสวัสดิภาพของพวกเขา สถานีโทรทัศน์จีโอนิวส์ (Geo News) ในปากีสถานรายงานว่า นอกจากมีผู้เสียชีวิตแล้ว ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 คนในเหตุระเบิดเมื่อวันอาทิตย์


ขณะเดียวกันกองทัพปลดปล่อยบาโลจหรือบีแอลเอ (BLA) ซึ่งเป็นกลุ่มแยกดินแดนในแคว้นบาลูจิสถาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถานได้อีเมลแถลงการณ์ไปยังผู้สื่อข่าว อ้างตัวว่าเป็นผู้ก่อเหตุระเบิดแสวงเครื่องด้วยรถยนต์ มุ่งเป้าหมายที่พลเรือนชาวจีน กลุ่มนี้เคยก่อเหตุร้ายพร้อมกันหลายจุดในแคว้นนี้เมื่อเดือนสิงหาคม สังหารคนรวมกันมากกว่า 70 คน (อ่านเพิ่มเติม https://tna.mcot.net/world-1411309 ).-814.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน กระทบ​ 53 จังหวัด​

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน​ พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก มีผลกระทบ​ 53 จังหวัด​ ระหว่าง​ 29​ มี.ค.-1 เม.ย.68​

ความเสียหายแผ่นดินไหว

ปภ. เผยพบความเสียหาย​จาก​แผ่นดินไหว​ 11​ จังหวัด

อธิบดี​กรม​ ปภ. ระบุ​ได้รับรายงาน​ความเสียหาย​จาก​แผ่นดินไหว​ 11​ จังหวัด​ ส่วนเหตุ​อาคารถล่มในกทม.​ มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย เสียชีวิตแล้ว 8 ราย และสูญหายอีก 101 ราย​ ทีมค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง (USAR) ของ​ปภ.​ ยัง​คงสนับสนุน​ทีมกู้ภัย​ของ กทม.​ ค้นหาและช่วย​เหลือ​ผู้​ได้รับบาดเจ็บ​เต็มกำลัง

แผ่นดินไหว

กรมทรัพยากรธรณี แถลงสถานการณ์แผ่นดินไหว 8.2 ที่เมียนมา

กรมทรัพยากรธรณี 28 มี.ค. – กรมทรัพยากรธรณี แถลงสถานการณ์แผ่นดินไหว 8.2 รอยเลื่อนสะกาย ประเทศเมียนมา 28 มีนาคม 2568 นายพิชิต สมบัติมาก อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี พร้อมด้วยนายสุวภาคย์ อิ่มสมุทร รองอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี ในฐานะโฆษกกรมทรัพยากรธรณี นายวีระชาติ วิเวกวิน นักธรณีวิทยาชำนาญการพิเศษ ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานการณ์แผ่นดินไหวรอยเลื่อนสะกาย บนบกขนาด 8.2 ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร และมีแผ่นดินไหวตามมา (After Shock) มีขนาด 2.8 – 7.1 จำนวน 27 ครั้ง (ข้อมูล ณ เวลา 18.48 น.) (ที่มา : USGS กรมอุตุนิยมวิทยา และกรมทรัพยากรธรณี) สาเหตุเกิดจากรอยเลื่อนสะกาย รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเป็นบริเวณกว้าง และสร้างความเสียหายจำนวนมาก ทั้งในประเทศเมียนมาและในประเทศไทย นายพิชิต กล่าวว่า จากสถานการณ์แผ่นดินไหวบนบกในครั้งนี้ […]