fbpx

ฟิลิปปินส์เตรียมสั่งห้ามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยงานประชุมอาเซียนใช้มือถือ

มะนิลา 11 ก.ย. – สื่อในฟิลิปปินส์รายงานวานนี้ว่า ทางการวางแผนที่จะสั่งห้ามเจ้าหน้าที่พกโทรศัพท์มือถือขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยงานประชุมสุดยอดอาเซียนและงานประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออกในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้


เว็บไซต์ข่าวออนไลน์จีเอ็มเอนิวส์รายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายนโปเลียน ตาอัส ผู้อำนวยการหน่วยปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยงานประชุมอาเซียนว่า การใช้มือถือระหว่างปฏิบัติงานอาจส่งผลกระทบต่อแผนการคุ้มกันความปลอดภัยบรรดาผู้นำจากชาติอาเซียนและประเทศคู่เจรจาสำคัญ อาทิ สหรัฐ ญี่ปุ่น อินเดีย และรัสเซีย

เขาเชื่อว่า การห้ามใช้มือถือจะช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถดูแลความปลอดภัยของบรรดาผู้แทนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่ผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งหรือถูกพบเห็นว่าแอบใช้มือถือขณะปฏิบัติงานจะต้องแสดงความรับผิดชอบ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่