อิหร่านเปิดภาพระดมยิงขีปนาวุธถล่มอิสราเอล

Iranian media releases video said to show launch of missiles against Israel

เตหะราน 2 ต.ค.- สื่ออิหร่านเผยแพร่ภาพการระดมยิงขีปนาวุธซึ่งระบุว่าเป็นการโจมตีอิสราเอลเมื่อคืนนี้ 


สำนักข่าววานา (WANA) ของอิหร่านเผยแพร่คลิปภาพเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมโดยระบุว่า เป็นการยิงขีปนาวุธไปยังอิสราเอล ขณะที่กองทัพอิหร่านโพสต์คลิปภาพการระดมยิงขีปนาวุธในบัญชีเอ็กซ์ (X) พร้อมกับคำบรรยายว่า นี่คือระบบขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงของอิหร่าน ไล่ให้ทันถ้าแน่จริง

Iran Military says attack Israel with hypersonic missiles
เครดิตภาพ : Iran Military via X

กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่านเปิดเผยว่า การโจมตีดังกล่าวเป็นการแก้แค้นอิสราเอลที่สังหารบรรดาผู้นำกลุ่มที่เป็นพันธมิตรกับอิหร่าน และตอบโต้การที่อิสราเอลรุกรานเลบานอนและฉนวนกาซา กองทัพได้ใช้ขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงฟัตตาห์ (Fattah) เป็นครั้งแรกและประสบความสำเร็จในการโจมตีเป้าหมายในอิสราเอลถึงร้อยละ 90 (อ่านเพิ่มเติม https://tna.mcot.net/world-1427607)


ด้านอิสราเอลเผยว่า มีขีปนาวุธยิงมาจากอิหร่านมากกว่า 180 ลูก แต่ถูกระบบป้องกันภัยทางอากาศของอิสราเอลยิงสกัดไว้ได้ ขณะที่กระทรวงกลาโหมของสหรัฐเผยว่า เรือรบของสหรัฐที่ประจำการอยู่ในตะวันออกกลางสามารถยิงสกัดขีปนาวุธของอิหร่านได้สิบกว่าลูก อย่างไรก็ดี ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บในอิสราเอล แต่มีผู้เสียชีวิต 1 คนในเขตเวสต์แบงค์.-816(814).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา