เกิดหลุมยุบใหญ่ในฮิโรชิมะหลังท่อน้ำใต้ดินแตก

Giant sinkhole opens up in Hiroshima after underground pipe bursts

ฮิโรชิมะ 27 ก.ย.- เกิดหลุมยุบขนาดใหญ่ที่เมืองฮิโรชิมะของญี่ปุ่นเมื่อวานนี้ ทำให้ชาวบ้านในละแวกนั้นต้องอพยพ และกระทบต่อโครงสร้างพื้นฐานใกล้เคียง สาเหตุเกิดจากท่อน้ำประปาใต้ดินแตก


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงสาธารณะของญี่ปุ่นหรือเอ็นเอชเค (NHK) ของญี่ปุ่นรายงานว่า หลุมยุบมีขนาดกว้าง 15 เมตร ยาว 40 เมตร เกิดขึ้นหลังจากท่อน้ำประปาใต้ดินแตกใกล้สี่แยกในจุดดังกล่าว ชาวบ้านต้องอพยพเป็นการชั่วคราว เนื่องจากอาคาร 8 หลังเริ่มเอียงและร้าว

ทางการเมืองฮิโรชิมะ ซึ่งอยู่ในจังหวัดฮิโรชิมะ ภูมิภาคชูโงะคุ ทางตะวันตกสุดของเกาะฮอนชู ที่เป็นเกาะใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นชี้แจงว่า หลุมยุบเกิดขึ้นในช่วงที่คนงานกำลังทำงานขุดเจาะใต้ดินเพื่อสร้างท่อระบายน้ำฝน ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท