“ทรัมป์” เสนอมาตรการจูงใจต่างชาติย้ายมาลงทุนในสหรัฐ

Donald Trump during his speech in Georgia

จอร์เจีย 25 ก.ย.- นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เสนอชุดมาตรการจูงใจให้บริษัทต่างชาติย้ายมาลงทุนในสหรัฐที่เขาจะดำเนินการหากชนะเลือกตั้งประธานาธิบดี


นายทรัมป์กล่าวระหว่างหาเสียงที่เมืองซาแวนนาห์ รัฐจอร์เจียเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ว่า มาตรการจูงใจประกอบด้วยการเก็บภาษีในอัตราต่ำและการมีกฎระเบียบน้อย จะมีให้แก่บริษัทต่างชาติที่ย้ายมาลงทุนในสหรัฐและจ้างงานชาวอเมริกันเท่านั้น ส่วนบริษัทที่ไม่ผลิตสินค้าในสหรัฐจะถูกเรียกเก็บภาษีอย่างหนักเมื่อส่งสินค้าเข้ามาในสหรัฐ  

นายทรัมป์กล่าวด้วยว่า จะให้รางวัลผู้ผลิตที่มีโรงงานในสหรัฐด้วยการให้นำค่าใช้จ่ายในการวิจัยและพัฒนามาลดหย่อนภาษีได้ และสามารถคิดค่าเสื่อมราคาเครื่องจักรหนักได้ตั้งแต่ปีแรก นอกจากนี้ยังได้รับปากว่า จะสร้างนิคมอุตสาหกรรมบนที่ดินของรัฐบาลกลาง เป็นการจูงใจให้บริษัทต่างชาติเข้ามาอยู่ในนิคม เพราะตามทฤษฎีแล้วบริษัทที่ตั้งอยู่ในที่ดินของรัฐบาลกลางจะไม่ต้องเสียภาษีที่ดิน


อดีตประธานาธิบดีทรัมป์ถือโอกาสนี้กล่าวเสียดสีรองประธานาธิบดีคอมมาลา แฮร์ริส คู่แข่งจากพรรคเดโมแครตที่มีข่าวว่าอาจจะเดินทางไปบริเวณพรมแดนด้านติดกับเม็กซิโกในวันที่ 27 กันยายนนี้ว่า ในที่สุดเธอก็ยอมเดินทางไปบริเวณพรมแดนเสียที หลังจากรอมานานหลายปีที่จะแก้ไขวิกฤตพรมแดน.-814.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น-ใต้ฝนลดลง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย

เคลื่อน 18 ศพเหยื่อบัสมรณะ ถึงบ้านเกิด ญาติร่ำไห้อาลัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนร่างผู้เสียชีวิต 18 ราย จากเหตุรถบัสพลิกคว่ำ ถึงวัดป่าวิเวกธรรมคุณ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติที่รอรับศพ

สำรวจจุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ พบว่ารถคันดังกล่าวฝ่าฝืนคำสั่งไม่ยอมจอดพักรถและลงชื่อก่อนจุดเกิดเหตุ 1 กิโลเมตร ทำให้รถเกิดเบรกแตกไหลลงเขาจนเกิดโศกนาฏกรรม

นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ถกปราบบุหรี่ไฟฟ้า

“แพทองธาร” นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ประชุมปราบปราม “บุหรี่ไฟฟ้า” ขีดเส้น 30 วัน ดำเนินการให้เด็ดขาด สั่งเข้มห้ามขายใกล้สถานศึกษา ต้องจัดการผู้นำเข้า