ไฟไหม้ท่อส่งก๊าซในรัฐเท็กซัสทำให้ต้องอพยพคน

Aerials show massive pipeline fire in La Porte, Texas, evacuations underway

ลาพอร์ต 17 ก.ย.- เกิดไฟไหม้ท่อส่งก๊าซโซลีนธรรมชาติหรือเอ็นจีแอล (NGL) ในเมืองลาพอร์ต รัฐเท็กซัสของสหรัฐ ทำให้ครัวเรือนและธุรกิจจำนวนมากไม่มีพลังงานใช้ และต้องมีการอพยพคนในละแวกใกล้เคียงโดยทันที


บริษัทเอนเนอร์จีทรานเฟอร์ที่เป็นเจ้าของท่อส่งแจ้งว่า  จุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นสถานีวาล์วปิดเปิดก๊าซ ซึ่งมีเปลวไฟพวยพุ่งสูงขึ้นไปในอากาศสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล เอ็นจีแอลเป็นก๊าซที่ใช้ในโรงงานปิโตรเคมี หรือใช้ในการทำความร้อน หุงอาหาร และอื่น ๆ บริษัทได้รับทราบรายงานข่าวว่า มีรถยนต์นั่งคันหนึ่งแล่นเข้าไปและชนกับสถานีวาล์วปิดเปิดก๊าซ ด้านทางการเมืองลาพอร์ตกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Firetruck spraying water onto houses during massive pipeline fire in La Porte, Texas

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องรถใช้รถเครนระดมฉีดน้ำรอบบริเวณเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามขยายวงกว้าง บริษัทเซ็นเตอร์พอยต์เอนเนอร์จีที่ให้บริการด้านพลังงาน ครอบคลุมทั้งไฟฟ้าและก๊าซธรรมชาติโพสต์แจ้งในเว็บไซต์ว่า ลูกค้ามากกว่า 5,000 หลังไม่มีพลังงานใช้ ด้านห้างวอล์มาร์ทที่อยู่ใกล้เคียงต้องอพยพคนและปิดทำการชั่วคราว เช่นเดียวกับนักเรียนในหลายโรงเรียนที่ได้รับการอพยพไปยังสถานที่ปลอดภัย.-816(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]