ยอดตายจากไต้ฝุ่น “ยางิ” ในเวียดนามยังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ฮานอย 10 ก.ย. – ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่น “ยางิ” พัดถล่มเวียดนามเพิ่มเป็นอย่างน้อย 58 คนแล้ว และยังมีผู้สูญหายอีก 40 คน


สำนักงานจัดการภัยพิบัติของเวียดนามรายงานในวันนี้ว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไต้ฝุ่นยางิพัดถล่มล่าสุดเพิ่มเป็นอย่างน้อย 58 คน มีผู้สูญหายอีก 40 คน ส่วนใหญ่เสียชีวิตจากดินถล่มและน้ำท่วมฉับพลัน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกเกือบ 750 คน ไต้ฝุ่นยางิพัดขึ้นทางตะวันออกเฉียงเหนือของเวียดนามเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมาด้วยความรุนแรงในระดับซูเปอร์ไต้ฝุ่นสร้างความเสียหายอย่างหนักให้แก่โรงงานหลายแห่งและบ้านเรือนประชาชนจำนวนมากในหลายจังหวัดทางภาคเหนือและกรุงฮานอย

ขณะนี้แม่น้ำหลายสายยังคงเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง บ้านเรือนประชาชน ถนนหลายสายยังจมอยู่ใต้น้ำ ส่วนเหตุการณ์สะพานข้ามแม่น้ำแดงอายุ 30 ปีพังถล่มในจังหวัดฟู้เถาะเมื่อวานนี้ ทำให้รถยนต์และจักรยานยนต์หลายคันร่วงลงไปในน้ำ ล่าสุดทางการระบุว่ายังมีผู้สูญหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวอีก 8 คน เหตุการณ์สะพานถล่มทำให้ทางการเวียดนามต้องสั่งห้ามใช้สะพานหรือจำกัดการจราจรบนสะพานข้ามแม่น้ำแดงหลายแห่ง รวมถึงสะพานแห่งหนึ่งในกรุงฮานอยด้วย


พายุ “ยางิ” ได้พัดขึ้นฝั่งครั้งแรกเกาะลูซอนของฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมและดินถล่มหลายพื้นที่ รวมทั้งในกรุงมะนิลา จนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 20 คน จากนั้นพายุได้เคลื่อนตัวสู่ทะเลจีนใต้และทวีกำลังแรงขึ้นเป็นซูเปอร์ไต้ฝุ่นก่อนพัดขึ้นฝั่งที่เกาะไหหลำทางภาคใต้ของจีนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปอีก 4 คน จนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากพายุลูกดังกล่าวในเวียดนาม ฟิลิปปินส์และจีนรวมกันแล้วอย่างน้อย 82 คน.-816.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง