สหรัฐตามล่ามือปืนยิงรถบนทางหลวง

Kentucky highway shooting

เคนทักกี 9 ก.ย.- สหรัฐเดินหน้าตามล่าตัวมือปืนที่ยังลอยนวล หลังจากก่อเหตุซุ่มยิงรถยนต์หลายคันบนทางหลวงในรัฐเคนทักกี ทำให้มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 5 คน


ตำรวจรัฐเคนทักกีรวมทั้งเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานอื่น ๆ ร่วมปฏิบัติการไล่ล่านายโจเซฟ คอช วัย 32 ปี ซึ่งตำรวจระบุว่าเป็นมือปืนที่ก่อเหตุซุ่มยิงรถยนต์หลายคันที่สัญจรไปมาบนทางหลวงระหว่างรัฐหมายเลข 75 เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น  โดยผู้ก่อเหตุซุ่มยิงลงมาจากบริเวณหน้าผาที่อยู่เหนือทางหลวงสายดังกล่าว

Kentucky highway shooting
รถของผู้ต้องสงสัย

หลังเหตุการณ์สงบลงพบว่า มีรถถูกยิง 12 คัน มีผู้บาดเจ็บจากการถูกยิง 5 คน ในจำนวนนี้บางคนมีอาการสาหัส โดยคนหนึ่งถูกยิงเข้าที่ใบหน้า และอีกคนถูกยิงที่แขน แต่ทั้งหมดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว  นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คนจากอุบัติเหตุที่มีสาเหตุเกี่ยวเนื่องกับการซุ่มยิงรถ  ล่าสุดตำรวจพบปืนยาว 1 กระบอกอยู่ใกล้กับรถยนต์ที่เป็นของมือปืนซึ่งจอดอยู่ไม่ไกลจากจุดที่ซุ่มยิง  ตำรวจเชื่อว่านายคอชน่าจะเพิ่งซื้อปืนและเครื่องกระสุนเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ก่อนจะนำมาก่อเหตุในเย็นวันเดียวกัน 


ในระหว่างที่ยังตามล่าตัวผู้ต้องสงสัยนั้นทางการได้แจ้งเตือนประชาชนให้ปิดประตูหน้าต่างให้แน่นหนา รวมทั้งหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีการตามล่า เพราะเชื่อว่านายคอชน่าจะมีอาวุธติดตัวอยู่ และในวันนี้ทางการได้สั่งปิดโรงเรียนในเขตลอเรลเคาน์ตีเพื่อความปลอดภัย  ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของมือปืน.-816(814)สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ