ผู้นำเกาหลีเหนือตระเวนตรวจที่ตั้งทางทหาร

เปียงยาง 8 ก.ย.-  นายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือตระเวนตรวจสถานที่ตั้งทางทหารหลายแห่ง ก่อนที่เกาหลีเหนือจะฉลองวันก่อตั้งประเทศครบ 76 ปี ในวันที่ 9 กันยายนนี้


สถานีโทรทัศน์เคอาร์ที (KRT) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานวันนี้ว่า นายคิมได้เดินทางไปติดตามงานก่อสร้างฐานทัพเรือในสถานที่ที่ไม่เปิดเผยแน่ชัด และได้เน้นย้ำกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเรื่องความสำคัญของการทุ่มพัฒนาเสริมเขี้ยวเล็บให้กองทัพเรือ  เขาระบุว่า การก่อสร้างฐานทัพเรือเพื่อรองรับเรือรบขนาดใหญ่ล่าสุด เป็นภารกิจเร่งด่วน และจำเป็นต้องสร้างท่าเรือที่สามารถบริหารจัดการระบบอาวุธของเรือรบ โดยได้ใช้โอกาสนี้เปิดเผยมาตรการทางทหารที่จะติดตั้งระบบต่อต้านอากาศยานและป้องกันชายฝั่งเพื่อปกป้องท่าเรือดังกล่าว

และในระหว่างที่ตรวจเยี่ยมอู่ต่อเรือแห่งหนึ่ง นายคิมได้สั่งการให้เพิ่มการลงทุนระดับประเทศในโครงการต่อเรือ เพื่อให้ภารกิจเร่งด่วนและแผนระยะยาวในการวางรากฐานการพัฒนาอุตสาหกรรมการต่อเรือของเกาหลีเหนือ ได้รับการผลักดันตามกำหนดเวลาที่วางไว้  


สถานีโทรทัศน์เคอาร์ทียังได้รายงานภาพผู้นำเกาหลีเหนือไปตรวจเยี่ยมวิสาหกิจอุตสาหกรรมกลาโหม เน้นย้ำเรื่องการผลิตเครื่องกระสุนให้มีความทันสมัยและเป็นวิทยาศาสตร์ให้มากขึ้น เพื่อรับประกันประสิทธิภาพของยุทโธปกรณ์ที่พัฒนาขึ้นใหม่

นอกจากนี้ยังได้ไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนทหารปืนใหญ่โอ จิน อู ในกรุงเปียงยาง โดยได้รับการต้อนรับจากเจ้าหน้าที่และนักเรียนทหาร เขาย้ำเรื่องความสำคัญของการศึกษาภาคสนามที่สร้างความชำนาญการด้านปืนใหญ่ โดยระบุว่า พรรคแรงงานแห่งเกาหลีที่เป็นพรรครัฐบาลมีหลักปรัชญาว่า จะใช้ปืนใหญ่เป็นอาวุธในการปราบปรามศัตรูให้ราบคาบ.-820(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​