รายงาน UN ชี้ เกาหลีเหนือคุมเข้มเสรีภาพการแสดงออก

เจนีวา 5 ก.ย. – สหประชาชาติระบุ เกาหลีเหนือกำลังปราบปรามเสรีภาพในการแสดงออกในประเทศอย่างเข้มงวดยิ่งขึ้น


สหประชาชาติ เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนของเกาหลีเหนือ ซึ่งครอบคลุมระยะเวลาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ถึงเดือนพฤษภาคมปีนี้ ระบุ เกาหลีเหนือกำลังปราบปรามเสรีภาพในการแสดงออกและแสดงความคิดเห็นในประเทศอย่างเข้มงวดยิ่งขึ้นอีก โดยอ้างถึงการบัญญัติกฎหมายใหม่ 3 ฉบับในการปราบปรามดังกล่าว รายงานนี้เน้นเป็นพิเศษไปที่กฎหมายคุ้มครองภาษาทางวัฒนธรรมเปียงยาง ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันการไหลเข้ามาของวัฒนธรรมต่างชาติ รายงานระบุด้วยว่ากฎหมายดังกล่าวได้กำหนดบทลงโทษทางกฎหมายอย่างรุนแรง รวมถึงโทษประหารชีวิต สำหรับผู้ที่เลียนแบบภาษาที่ใช้ในประเทศอื่น.-815.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง