“ปูติน” กล่าวหาตะวันตกกลั่นแกล้งนักข่าวรัสเซีย

มอสโก 2 ก.ย.- ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียกล่าวหาชาติตะวันตกว่า กลั่นแกล้งผู้สื่อข่าวชาวรัสเซียอย่างโจ่งแจ้ง หลังจากเมื่อหลายวันก่อนรัสเซียได้สั่งห้ามผู้สื่อข่าวชาวอเมริกันสิบกว่าคนเข้าประเทศ


เว็บไซต์ทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียเผยแพร่ถ้อยคำที่นายปูตินให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ของมองโกเลียก่อนเดินทางไปเยือนในวันที่ 3 กันยายนว่า ชาติตะวันตกที่คิดว่าตนเองเป็นมาตรฐานแห่งเสรีภาพได้เปิดฉากการกลั่นแกล้งผู้สื่อข่าวชาวรัสเซีย เพื่อปกปิดข้อเท็จจริงที่ไม่สะดวกใจและปิดกั้นข่าวสารที่เป็นความจริง ผู้สื่อข่าวชาวรัสเซียถูกตรวจสอบโดยตรงในชาติตะวันตกเกือบทุกประเทศ ทั้งที่ทำหน้าที่นำเสนออย่างชัดเจนเกี่ยวกับมุมมองของรัสเซียที่มีต่อปัญหาและกระบวนการต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในโลก ผู้นำรัสเซียกล่าวด้วยว่า ในรัสเซียนั้น สื่อมีเสรีภาพ เพียงแต่ต้องปฏิบัติตามระเบียบของรัสเซียเท่านั้น ผู้สื่อข่าวที่ได้รับอนุญาตให้ทำงานในรัสเซียจึงควรเข้าใจในเรื่องนี้

รัฐบาลรัสเซียประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า ได้สั่งห้ามพลเรือนชาวอเมริกัน 92 คนเข้ารัสเซีย มีทั้งผู้สื่อข่าว ทนายความ และผู้บริหารบริษัทอุตสาหกรรมทางทหาร เนื่องจากมีจุดยืนเกลียดกลัวรัสเซียตามแนวทางของรัฐบาลสหรัฐ ส่วนเมื่อเดือนพฤษภาคม รัฐสภารัสเซียได้ผ่านร่างกฎหมายให้อำนาจอัยการในการปิดสำนักงานสื่อต่างชาติในกรุงมอสโก หากชาติตะวันตกแสดงท่าทีที่ไม่เป็นมิตรกับสื่อรัสเซีย.-814.สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระเบิดรถครู ตชด.

ทราบกลุ่มคนร้ายก่อเหตุระเบิดรถครู ตชด.สองพ่อลูก

ทราบคนร้ายก่อเหตุระเบิดรถครู ตชด.สองพ่อลูก จ.นราธิวาส แล้ว วันก่อเหตุมีแนวร่วมปฏิบัติการประมาณ 6 คน กลุ่มเป้าหมายคือเจ้าหน้าที่รัฐ

นายกฯ ลงพื้นที่ยะลา พบนักเรียน-ผู้นำศาสนา ปลื้มต้อนรับอบอุ่น

นายกฯ ขึ้น ฮ. ลงยะลา ทักทายเป็นภาษามลายู พบนักเรียน-ผู้นำศาสนา ท่ามกลางฝนตกโปรยปราย ปลื้มต้อนรับอบอุ่น บอกมีตรงไหนเดือดร้อน รัฐบาลพร้อมสนับสนุน ลั่นอยู่ศาสนาใด-เชื้อชาติใด คนไทยด้วยกัน ขอรักสามัคคีกัน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝรั่งคลั่งจี้ภรรยา สกัดจับได้แล้ว

ระทึกกลางถนน พลเมืองดีพบเหตุชายต่างชาติคลั่ง ใช้ปืนจี้ภรรยาคนไทย ขับรถจาก อ.หลังสวน มุ่งหน้าไปทางชุมพร ในรถมีเด็ก 2 คน ล่าสุดเจ้าหน้าที่สกัดจับได้แล้ว

นายกฯ คิกออฟ “บ้านเพื่อคนไทย” ให้ประชาชนเข้าชมบ้าน-ห้องตัวอย่าง

นายกฯ คิกออฟ เปิดโครงการ “บ้านเพื่อคนไทย” ให้ประชาชนเข้าชมบ้าน-ห้องตัวอย่าง และจองสิทธิ์ หวังยกระดับคุณภาพชีวิต มีบ้านใกล้ที่ทำงาน ลดความเหนื่อยล้า มีแรงช่วยพัฒนาประเทศ เผยหลังเปิดจองพบประชาชนกว่า 12 ล้านคน เข้าจองสิทธิ์ในเว็บไซต์จนเว็บล่ม ขณะที่ชาวบ้านมารอเข้าคิวที่สถานีกลางบางซื่อ คึกคักตั้งแต่ตี 5

กทม.คาดสัปดาห์หน้าค่าฝุ่นเป็นสีส้ม ขอภาครัฐ-เอกชน WFH 20-21 ม.ค.68

กทม. ประกาศขอความร่วมมือภาครัฐ-เอกชน WFH 20-21 ม.ค.68 คาดค่าฝุ่นสัปดาห์หน้าเป็นสีส้ม มีอัตราระบายลมต่ำ ด้านผู้บริหารโรงเรียน สั่งเปิด-ปิดได้ตามหลักเกณฑ์และดุลยพินิจ

ข่าวลือไทยไม่ปลอดภัย

นายกฯ ถกเรียกความเชื่อมั่นท่องเที่ยวไทย

นายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถกเรียกความเชื่อมั่นท่องเที่ยวไทย หลังมีข่าวลือ ปั่นกระแสความไม่ปลอดภัย พร้อมคุยหากประเทศไหนมีความกังวล