ผู้นำเกาหลีเหนือร่วมชมการทดสอบระบบเครื่องยิงจรวด

โซล 28 ส.ค. – นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เข้าร่วมชมการทดสอบระบบเครื่องยิงจรวดหลายลำกล้องขนาด 240 มิลลิเมตร ที่มีการปรับปรุงระบบนำวิถีใหม่ ท่ามกลางการคาดเดาว่าระบบอาวุธใหม่นี้จะถูกส่งไปให้รัสเซียเพื่อใช้ในการทำสงครามกับยูเครน


สำนักข่าวยอนฮับ รายงานว่า สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ ระบุว่า นายคิมได้ร่วมชมการทดสอบระบบเครื่องยิงจรวดหลายลำกล้อง หรือ เอ็มอาร์เอลเอส ซึ่งทำให้กรุงโซลของเกาหลีใต้และพื้นที่ใกล้เคียง อยู่ในรัศมีการโจมตีของเครื่องยิงจรวดนี้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เกาหลีเหนือกล่าวว่าได้พัฒนากระสุนสำหรับจรวดขนาด 240 มิลลิเมตรรุ่นใหม่ ซึ่งเพิ่มพิสัยทำการและความแม่นยำในการโจมตี และในเดือนพฤษภาคม เกาหลีเหนือกล่าวว่าจะส่งระบบเครื่องยิงจรวดนี้เข้าประจำการในกองทัพระหว่างปี 2024-2026 ในขณะที่ผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองกล่าวว่าดูเหมือนว่าเกาหลีเหนือจะแสดงประสิทธิภาพของเครื่องยิงจรวดนี้เพื่อส่งให้กับรัสเซีย เพื่อใช้ในการทำสงครามกับยูเครน

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา นายคิม ได้เข้าร่วมการควบคุมการทดสอบ “โดรนสังหาร” ใหม่ และสั่งการให้บรรดานักวิจัยพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ สำหรับยานยนต์ไร้คนขับ.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก