น้ำท่วมหนักกรุงโตเกียว

โตเกียว 22 ส.ค. – กรุงโตเกียว นครหลวงของญี่ปุ่น ต้องเผชิญกับสถานการณ์น้ำท่วมหนัก ส่งผลให้การจราจรกลายเป็นอัมพาต สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้โดยสารจำนวนมาก


ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในกรุงโตเกียวเมื่อวานนี้ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ สถานีรถไฟใต้ดินอย่างน้อย 2 แห่ง ถูกน้ำไหลทะลักเข้าท่วมไปถึงด้านใน ทำให้ต้องปิดให้บริการเพื่อความปลอดภัย ที่สถานีอิชิกาวะ น้ำไหลทะลักเข้าท่วมถึงชานชาลาและรางรถไฟ ขณะที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติก็ได้รับความเสียหายอย่างหนัก น้ำที่ไหลลงมาตามขั้นบันไดของทางเข้าสถานีมีสภาพไม่ต่างจากน้ำตก เหตุการณ์น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดินส่งผลกระทบอย่างหนักต่อผู้โดยสารจำนวนมาก

ในขณเดียวกันท้องถนนหลายจุดก็จมอยู่ใต้น้ำ เนื่องจากท่อระบายน้ำไม่สามารถรองรับมวลน้ำปริมาณมหาศาลได้ ทำให้น้ำจากท่อระบายไหลทะลักขึ้นมาท่วมถนนด้านบน ผู้คนและรถราไม่สามารถสัญจรได้ และยังซ้ำเติมสถานการณ์ให้ย่ำแย่ลงไปอีกหลังจากหลายพื้นที่เคยได้รับผลกระทบและเกิดความเสียหายจากน้ำท่วมไปก่อนหน้านี้


สถานการณ์ในกรุงโตเกียวเวลานี้เรียกได้ว่าเป็นไปอย่างโกลาหล โดยเฉพาะการเดินทางที่ต้องกลายเป็นอัมพาต ทางการมีคำแนะนำประชาชนให้คอยติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด หลีกเลี่ยงการเข้าไปในพื้นที่น้ำท่วม ขณะที่กรมอุตุฯ คาดว่าวันนี้สภาพอากาศน่าจะดีขึ้น แต่ยังคงเตือนให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าอากาศต่อไปในระยะนี้.-816.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท