รมว.ต่างประเทศสหรัฐไปหารือกับนายกฯ อิสราเอลรอบใหม่

แมริแลนด์ 18 ส.ค. – นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐ เดินทางไปพบหารือกับนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอลอีกครั้ง เพื่อผลักดันความพยายามบรรลุข้อตกลงหยุดยิงและปล่อยตัวประกันในกาซา


นายบลิงเคนเดินทางออกจากฐานทัพร่วมแอนดรูวส์ รัฐแมริแลนด์เมื่อกลางดึกวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น โดยจะเดินทางถึงอิสราเอลในวันนี้ และพบกับนายกรัฐมนตรีเนทันยาฮูในวันจันทร์ ขณะที่การเจรจาข้อตกลงหยุดยิงและปล่อยตัวประกันในกาซาที่มีสหรัฐ กาตาร์และอียิปต์ เป็นคนกลางที่กรุงโดฮาของกาตาร์ยุติลงโดยไม่มีความคืบหน้า และจะเริ่มการเจรจากันรอบใหม่ในสัปดาห์หน้า

สำนักนายกรัฐมนตรีอิสราเอลแถลงว่า คณะเจรจาของอิสราเอลได้แสดงการคาดหมายในแง่ดีอย่างระมัดระวัง ต่อความเป็นไปได้ที่จะมีการเดินหน้าข้อตกลงที่สอดคล้องกับข้อเสนอของสหรัฐเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ซึ่งมีการปรับปรุงและครอบคลุมถึงองค์ประกอบที่เป็นที่ยอมรับของอิสราเอล  


ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐกล่าวเมื่อวันศุกร์ หลังจากที่มีการเจรจาเป็นเวลา 2 วันที่กรุงโดฮาว่า ขณะนี้ได้เห็นวี่แววว่ามีความพยายามที่จะบรรลุข้อตกลง แต่การเจรจายังคงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะบรรลุผล.-810(814).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท