จนท. สหรัฐพูดคุยกับฝ่ายค้านเมียนมา-สัญญาสนับสนุน

วอชิงตัน 17 ส.ค. – กระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐได้พูดคุยกับกลุ่มเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลในเมียนมาในวันศุกร์และให้คำมั่นว่าจะขยายการสนับสนุนโดยตรงเพื่อช่วยเปลี่ยนผ่านให้มีรัฐบาลพลเรือนและเห็นพ้องถึงความจำเป็นในการคงไว้เรื่องการกดดันรัฐบาลทหารเมียนมา


แถลงการณ์ของกระทรวงต่างประเทศสหรัฐระบุว่า การหารือกันครั้งนี้ ประกอบไปด้วยนายทอม ซัลลิแวน ที่ปรึกษากระทรวงต่างประเทศสหรัฐ นายไมเคิล ชิฟเฟอร์ ผู้ช่วยผู้บริหารหน่วยงานเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศสหรัฐ หรือยูเอสเอด กับแกนนำรัฐบาลเอกภาพแห่งชาติของเมียนมาและผู้นำกลุ่มต่อต้านสำคัญ ๆ เช่น สหภาพแห่งชาติกระเหรี่ยง เป็นต้น ในระหว่างการพูดคุย ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องเรื่องการกดดันรัฐบาลเมียนมาต่อไปเพื่อเปลี่ยนแปลงแนวทาง

ข่าวการพุดคุยทางไกลผ่านระบบออนไลน์ของเจ้าหน้าที่สหรัฐกับฝ่ายต่อต้านในเมียนมามีขึ้นหลังจากที่จีนเรียกร้องให้ประเทศเพื่อนบ้านของเมียนมา ช่วยเหลือให้เกิดสันติภาพและการปรองดองในเมียนมา ในระหว่างที่รัฐมนตรีต่างประเทศจีนพบหารือกับรัฐมนตรีต่างประเทศของลาว เมียนมา และประเทศไทย.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท