จนท.แอลเอร่วมลาดตระเวนในโอลิมปิกปารีส

ปารีส 11  ส.ค. – ชาวฝรั่งเศสและนักท่องเที่ยวในกรุงปารีสของฝรั่งเศส พากันแปลกใจและเข้าไปขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่สำนักงานนายอำเภอนครลอสแอนเจลิส หรือแอลเอเอสดี (LASD) ของสหรัฐ ร่วมภารกิจลาดตระเวนกับตำรวจฝรั่งเศส


การลาดตระเวนตามท้องถนนในกรุงปารีสเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจลาดตระเวนร่วมนานาชาติที่ตำรวจฝรั่งเศสแจ้งผ่านเอ็กซ์ (X) ว่า มีตำรวจประมาณ 1,800 นายจาก 40 กว่าประเทศช่วยตำรวจฝรั่งเศสดูแลความปลอดภัยให้แก่มหกรรมโอลิมปิก ปารีส 2024 ขณะเดียวกันการลาดตระเวนร่วมยังเป็นการเตรียมตัวให้แก่แอลเอเอสดี และตำรวจสำนักงานตำรวจลอสแอนเจลิส หรือแอลเอพีดี (LAPD) ที่จะมีภารกิจดูแลความปลอดภัยการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งถัดไปที่แอลเอในอีก4ปีข้างหน้า

และในค่ำวันนี้ตามเวลาฝรั่งเศส นางคาเรน เบส นายกเทศมนตรีแอลเอจะรับมอบธงโอลิมปิกจากนางแอนน์ อิดัลโก นายกเทศมนตรีกรุงปารีส ในพิธีปิดโอลิมปิก ปารีส 2024 ที่สนามสตาดเดอฟรองซ์ เป็นการนับถอยหลังอย่างเป็นทางการเข้าสู่โอลิมปิก แอลเอ 2028.-810(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง