สหประชาชาติเตือนภัยก่อการร้าย

นิวยอร์ค 9 ส.ค. – คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติมีคำเตือนภัยเรื่องการก่อการร้าย หลังออสเตรียทลายแผนการโจมตีคอนเสิร์ต “เทย์เลอร์ สวิฟต์” ไปเมื่อวันพุธ


การประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเมื่อวานนี้ นายวลาดิเมียร์ โวรอนคอฟ รองเลขาธิการสหประชาชาติด้านต่อต้านการก่อการร้ายแถลงว่า เวลานี้โลกกำลังมีความเสี่ยงมากขึ้นจากการก่อการร้าย โดยเฉพาะกลุ่มไอซิล-เค ซึ่งเคยปฏิบัติการทั้งใน อัฟกานิสถานและปากีสถานที่หวนกลับมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง

ขณะที่นางนาตาลี เอสติวาล โบรเดอสต์ รองทูตฝรั่งเศสประจำสหประชาชาติก็กล่าวว่ากลุ่มก่อการร้ายต่างๆ ยังคงเดินหน้าแสวงประโยชน์จากการใช้อินเทอร์เน็ตและสื่อโซเชียลในการเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อข้อมูลที่บิดเบือน รวมทั้งเป็นช่องทางในการระดมสมาชิก


การประชุมคณะมนตรีความมั่นคงสหประชาชาติมีขึ้นหลังจากที่การแสดงคอนเสิร์ตทั้ง 3 รอบของ “เทย์เลอร์ สวิฟต์” ที่กรุงเวียนนาในสัปดาห์นี้ต้องถูกยกเลิกอย่างกะทันหัน หลังจากที่ทางออสเตรียยืนยันว่ามีผู้ก่อการร้ายวางแผนจะโจมตีสนามกีฬาในกรุงเวียนนาซึ่งเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ต ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน โดยผู้ต้องสงสัยหลักเป็นวัยรุ่นชาวออสเตรียอายุ 19 ปี เป็นผู้วางแผนจะโจมตีแฟนเพลงของ “สวิฟต์” ด้วยระเบิดหรือมีด ตำรวจเผยด้วยว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้เพิ่งประกาศตัวสวามิภักดิ์ต่อกลุ่มไอเอสไปเมื่อเดือนที่แล้ว.-816.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนองลูกเห็บตก

กรมอุตุฯ เตือนอีสาน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่า ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่ง

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน