ออสเตรียสั่งยกเลิกคอนเสิร์ต “เทย์เลอร์ สวิฟต์” ที่กรุงเวียนนา

เวียนนา 8 ส.ค. – การแสดงคอนเสิร์ตของ “เทย์เลอร์ สวิฟต์” 3 รอบที่กำลังจะจัดขึ้นที่กรุงเวียนนาของออสเตรียในสัปดาห์นี้ต้องถูกยกเลิกไปหลังจากที่รัฐบาลออสเตรียยืนยันว่ามีการวางแผนก่อเหตุโจมตีโจมตีสนามกีฬาในกรุงเวียนนาที่จะใช้เป็นสถานที่จัดงานคอนเสิร์ต แต่ทางการสามารถสกัดแผนการโจมตีเอาไว้ได้ และสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน


คาร์ล เนฮัมเมอร์ นายกรัฐมนตรีออสเตรียกล่าวโพสต์ข้อความทางแอปพลิเคชั่้นเอ็กซ์ว่า ตำรวจและหน่วยข่าวกรองของออสเตรียร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดทำให้สามารถพบภัยคุกคามได้ล่วงหน้าและสามารถป้องกันมิให้เกิดโศกนาฎกรรมเอาไว้ได้ ทางด้านบาราคูดา ดอท มิวสิค ผู้จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้โพสต์ข้อความผ่านทางแอปพลิเคชั่นอินสตาแกรมว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลได้ยืนยันเรื่องแผนก่อการร้ายที่เออร์เนส แฮปเพล สเตเดียม ที่เป็นสนามกีฬาที่ใช้จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ ทำให้ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะต้องยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตทั้ง 3 รอบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ผู้ที่ซื้อบัตรไว้แล้วก็จะได้รับเงินคืนโดยอัตโนมัติ

เมื่อวานนี้ ตำรวจออสเตรียจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 รายที่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการวางแผนก่อเหตุโจมตีในระหว่างการแสดงคอนเสิร์ต คนแรกอายุ 19 ปี เป็นพลเมืองของออสเตรียและมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มมุสลิมสุดโต่ง ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกรายถูกควบคุมตัวในเวลาต่อมาในกรุงเวียนนา ในขณะที่สื่อมวลชนรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน ยังหลบหนีอยู่ในขณะนี้


“เทย์เลอร์ สวิฟต์” มีกำหนดเปิดคอนเสิร์ตในกรุงเวียนนารวม 3 รอบระหว่างวันที่ 8 – 10 สิงหาคมนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ “ดิ เอราส์ ทัวร์” ที่เริ่มเปิดฉากขึ้นที่รัฐแอริโซนาของสหรัฐตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคมปีที่แล้ว และจะไปสิ้นสุดลงในวันที่ 8 ธันวาคมปีนี้ที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา ตำรวจออสเตรียคาดว่า จะมีผู้เข้าชมคอนเสิร์ตในกรุงเวียนนารอบละ 65,000 คน และอีก 15,000 คน ชมอยู่ด้านนอกสนามกีฬาเนื่องจากไม่มีบัตร ซึ่งเป็นประเด็นที่เจ้าหน้าที่มีความกังวล.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว