นิกเกอิญี่ปุ่นปิดร่วงในวันเดียวหนักกว่าช่วงโควิด

โตเกียว 2 ส.ค.- ดัชนีนิกเกอิ 225 ของตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดลดลงร้อยละ 5.81 ในวันนี้ เป็นการปิดลดลงมากที่สุดในวันเดียวนับตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม 2563 ซึ่งเป็นช่วงที่ตลาดหลักทรัพย์ญี่ปุ่นได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ระบาด


ดัชนีนิกเกอิปิดที่ 35,909.70 จุด ลดลง 2,216.63 จุด หรือร้อยละ 5.81 เป็นการลดลงต่ำกว่า 36,000 จุดเป็นครั้งแรกนับจากวันที่ 31 มกราคม ดัชนีนิกเกอิปิดต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี ตามหลังตลาดวอลล์สตรีทที่ปิดร่วงหนักเมื่อวานนี้ และเงินเยนที่แข็งค่าขึ้น ประกอบกับความไม่มั่นใจว่า อัตราดอกเบี้ยในประเทศจะปรับตัวสูงขึ้นมากเพียงใด หลังจากธนาคารกลางญี่ปุ่น หรือบีโอเจ (BOJ) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป็นร้อยละ 0.25 ถือว่ามากที่สุดในรอบ 15 ปี และเปิดเผยรายละเอียดแผนการชะลอการซื้อพันธบัตรครั้งใหญ่.-814.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง