ผู้นำเวเนซุเอลาชี้กลุ่มขวาสุดโต่งอยู่เบื้องหลังประท้วง

การากัส 30 ก.ค.- ประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโรของเวเนซุเอลาเผยว่า รัฐบาลของเขารู้วิธีจัดการกับการประท้วงต่อต้านรัฐบาลที่กำลังเกิดขึ้นทั่วประเทศในขณะนี้ และระบุว่ากลุ่มขวาสุดโต่งอยู่เบื้องหลังการประท้วง


ประธานาธิบดีมาดูโร วัย 61 ปี แถลงจากบ้านพักประจำตำแหน่งประธานาธิบดีในกรุงการากัส โดยมีการถ่ายทอดสดทางวิทยุและโทรทัศน์เมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า รัฐบาลได้ติดตามการก่อเหตุรุนแรงทั้งหมดที่ได้รับการยุยงจากกลุ่มขวาสุดโต่ง หากกลุ่มเหล่านี้ทำสิ่งที่เป็นอันตราย รัฐบาลจะจัดการ รัฐบาลรู้จักกลุ่มเหล่านี้เป็นอย่างดี หากมีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง รัฐบาลจะร่วมกับภาคประชาสังคม กองทัพ และตำรวจจัดการกับกลุ่มเหล่านี้ โดยรู้ว่าจะปราบปรามการก่อเหตุรุนแรงได้อย่างไร

ผู้นำเวเนซุเอลากล่าวด้วยว่า รัฐบาลมีคลิปบันทึกภาพการก่อเหตุรุนแรงที่สามารถเปิดเผยได้ประมาณ 100 คลิป และสามารถตราหน้าบุคคลเหล่านี้ว่าเป็นอาชญากรและผู้ก่อการร้าย กลุ่มขวาสุดโต่งเป็นผู้วางแผนเรื่องนี้ เพราะได้โวยวายว่ามีการโกงเลือกตั้งตั้งแต่ช่วง 15 วันก่อนที่จะมีการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม และไม่ยอมลงนามในข้อตกลงว่าจะยอมรับผลการเลือกตั้ง.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนรถบรรทุก

แพทย์หญิงดับสลด ขับชนท้ายรถบรรทุก

แพทย์หญิง ขับรถพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ เสียชีวิตคาที่ บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี มุ่งหน้าสะพานตากสิน ถนนกรุงธนบุรี ตรวจสอบในรถพบซองยาแก้หวัด-คัดจมูก

แสตมป์ถูกข่มขู่

โฆษก ทบ. พร้อมให้ความเป็นธรรม​​ “แสตมป์​-​ภรรยา​”

โฆษกกองทัพบก พร้อมให้ความเป็นธรรม​​ “แสตมป์​-​ภรรยา​” ถูกนายพลข่มขู่​ ขอข้อมูลเพิ่มตรวจสอบอยู่ในประจำการหรือไม่​ ลั่น​ หากยังรับราชการถือผู้วินัยร้ายแรง​แม้เป็นเรื่องส่วนตัว​

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้ม กทม.ติดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลกปี 2025

นายกฯ ปลื้ม กทม.ติดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลกของปี 2025 พร้อมพัฒนาจังหวัดอื่นๆ เพื่อดึงนักท่องเที่ยว ย้ำเที่ยวปลอดภัย-เดินทางสะดวก

ดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง ที่ต้นน้ำหงาว-งาว

ดอกซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่ง นับหมื่นต้น บานสะพรั่งทั่วทั้งพื้นที่ หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

อ่างทองฝุ่นพุ่ง อันดับ 6 ของประเทศ

ค่าฝุ่นพุ่ง! “อีสาน-กลาง-ตะวันออก” ส่วนใหญ่สูงเกินค่ามาตรฐาน เริ่มกระทบสุขภาพ ขณะที่อ่างทอง PM 2.5 พุ่งสูงอันดับ 6 ของประเทศ ชาวบ้านวอนหน่วยงานรัฐเอาจริง

“จูเนียร์” เหยื่อคดี “ติ๊ก ชีโร่” เมาแล้วขับ เสียชีวิตแล้ว พ่อวอนทบทวนการเยียวยา

“จูเนียร์” เหยื่อคดี “ติ๊ก ชีโร่” เมาแล้วขับ เสียชีวิตแล้ว หลังรักษาตัวนาน 3 เดือน พ่อรับศพบ่ายนี้ วอน “ติ๊ก ชีโร่” ทบทวนการเยียวยา เพราะนอกจากค่าจัดงานศพและค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาแม้แต่บาทเดียว