ดินโคลนถล่มในเอธิโอเปียตายพุ่งเป็น 229 คน

อาดดิสอาบาบา 24 ก.ค.- ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุดินโคลนถล่ม 2 ครั้งซ้อนในเอธิโอเปีย เพิ่มขึ้นเป็น 229 คนแล้วเมื่อวันอังคาร และอาจเพิ่มขึ้นอีกเนื่องจากยังคงมีการค้นหาผู้ประสบภัยเพิ่มเติม


หัวหน้าสำนักงานรับมือภัยพิบัติแห่งชาติในเขตโกฟา ทางตอนใต้ของเอธิโอเปียเผยว่า ยังคงค้นหาผู้ประสบภัยท่ามกลางฝนที่ยังคงตกอย่างต่อเนื่อง ฝนที่ตกหนักได้ทำให้เกิดดินโคลนถล่มฝังผู้คนทั้งเป็นเมื่อคืนวันอาทิตย์ จากนั้นได้เกิดดินโคลนถล่มครั้งที่ 2 ในเช้าวันจันทร์ฝังกลุ่มคนที่ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งแรก ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น เดิมทางการแจ้งเมื่อวันจันทร์ว่า พบศพแล้วอย่าง 50 ศพ โดยมีเด็กและตำรวจรวมอยู่ด้วย ทางการท้องถิ่นเผยแพร่คลิปวิดีโอ เห็นชาวบ้านช่วยกันใช้พลั่วและมือเปล่าขุดค้นหาผู้ที่ติดอยู่ในซากดินโคลนถล่ม

นายกรัฐมนตรีเอธิโอเปียแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อการสูญเสียชีวิตจำนวนมาก และได้ส่งเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางไปช่วยบรรเทาผลกระทบจากภัยพิบัติครั้งนี้ ด้านประธานสหภาพแอฟริกาโพสต์ให้กำลังใจประชาชนและรัฐบาลเอธิโอเปีย ขณะที่ ดร. ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก ซึ่งเป็นชาวเอธิโอเปียแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบ และมีการส่งทีมงานขององค์การอนามัยโลกเข้าไปให้ความช่วยเหลือด้านสาธารณสุขแล้ว.-814.-สำนักข่าไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​