รถไฟตกรางที่ย่านการเงินอินเดีย ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

อินเดีย 29  ส.ค.- ตู้รถไฟหลายตู้ในขบวนตกรางทางภาคตะวันตกของอินเดียวันนี้ นับเป็นอุบัติเหตุครั้งที่สามในรอบ 10 วันของการรถไฟอินเดียซึ่งมีกิจการรถไฟขนาดใหญ่อันดับสี่ของโลก แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ


ข้อมูลกระทรวงการรถไฟระบุว่า ระบบการรถไฟอินเดียซึ่งทุนน้อยและมีผู้ใช้บริการคับคั่งเผชิญอุบัติเหตุมา 586 ครั้งในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 1,011 คน   การรถไฟกลางอินเดียแถลงในทวิตเตอร์ว่า ขบวนรถไฟด่วนดูรอนโตเอ็กซเพรสประสบเหตุตกรางห่างไปราว 70 กิโลเมตรชานเมืองมุมไบศูนย์กลางการเงินของอินเดีย แต่ไม่มีผู้โดยสารบาดเจ็บ  และกำลังจัดรถบัสนำส่งผู้โดยสารไปยังจุดหมายต่อไป  สื่อรายงานว่า ตู้โดยสารที่ตกรางมีจำนวน 6 ตู้  ส่วนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีผู้บาดเจ็บ 42 คนภายหลังรถตู้ 11 ตู้ในขบวนรถไฟไคฟิยัตที่เดินทางมายังกรุงนิวเดลีชนกับรถบรรทุกและตกราง ขณะที่อุบัติเหตุรถไฟตกรางในรัฐอุตตรประเทศเมื่อ 19 สิงหาคม มีผู้เสียชีวิต 23 คน และบาดเจ็บ 123 คน .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ เจ็บ 21

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้บาดเจ็บ 21 คน คาดคนขับหลับใน เบื้องต้นยังไม่พบตัว

เน้นเครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B, C คาดมีผู้ติดค้างจำนวนมาก

ฝนตกหนักช่วงเช้า เพิ่มอุปสรรคค้นหาผู้ประสบภัย และการรื้อซากอาคาร สตง.ถล่ม เจ้าหน้าที่ทุกส่วนต้องหยุดปฏิบัติภารกิจชั่วคราว วันนี้ยังเน้นใช้เครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B และโซน C ที่มีลักษณะคล้ายร่างกายมนุษย์ติดอยู่ในซาก ด้านทีม K9 ประกาศยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย