“ทรัมป์” เชื่อ “ไบเดน” ไม่ถอนตัว

นิวยอร์ก 9 ก.ค.- นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐเชื่อว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน จะไม่ถอนตัวจากการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดี แม้มีเสียงเรียกร้องภายในพรรคเดโมแครตมากขึ้นให้เขาหลีกทางให้แก่ผู้สมัครที่มีอายุน้อยกว่า


ทรัมป์ วัย 78 ปี ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการของสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์เมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า ไบเดนวัย 81 ปี จะไม่ยอมถอนตัวจากการแข่งขันเพราะมีอีโก้หรืออัตตา พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่า ไบเดนได้ทำให้การเสนอชื่อตัวแทนพรรคเดโมแครตชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐถูกล็อคไว้แล้ว เพราะชนะการเลือกตั้งขั้นต้นหรือไพรมารีทั้งหมดที่จัดขึ้นตั้งแต่ต้นปี

ทรัมป์ชี้ว่า หากไบเดนที่มีคะแนนคณะผู้เลือกตั้งอยู่ในมือไม่ประกาศว่าจะถอนตัว พรรคเดโมแครตก็ไม่สามารถทำสิ่งใดได้ นอกจากใช้บทบัญญัติแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ 25 ที่ให้รองประธานาธิบดีและคณะรัฐมนตรีประกาศว่าประธานาธิบดีไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ แล้วถ่ายโอนอำนาจให้รองประธานาธิบดีทำหน้าที่รักษาการประธานาธิบดี


การให้สัมภาษณ์ของทรัมป์ขัดแย้งกับที่เขาอ้างกับกลุ่มผู้สนับสนุนที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง และมีการเผยแพร่คลิปในเว็บไซต์เดลีบีสต์เมื่อวันพุธที่แล้วว่า ไบเดนกำลังจะถอนตัวจากการแข่งขัน เพราะเขาเป็นคนทำให้ไบเดนออกเอง.-814.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน

เตือนระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนโดยทั่วไปในภาคกลาง กรุงเทพฯ และปริมณฑล และภาคเหนือ เตือนระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น