สายอินเทอร์เน็ตใต้ทะเลของเวียดนามล่ม 3 ใน 5 เส้น

ภาพประกอบข่าว เครดิตภาพ: Pixabay

ฮานอย 17 มิ.ย.- สื่อทางการเวียดนามรายงานช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า สายเคเบิลใต้ทะเลที่เวียดนามใช้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตโลกใช้การไม่ได้ 3 เส้น จากทั้งหมด 5 เส้น กระทบต่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก


สำนักข่าวเวียดนามหรือวีเอ็นเอ (VNA) รายงานว่า สายเคเบิลที่ใช้การไม่ได้เป็นสายที่เชื่อมต่อเวียดนามกับสหรัฐ ยุโรป และเอเชีย ครองสัดส่วนส่วนใหญ่ของแบนด์วิธหรือปริมาณการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตจากที่เวียดนามใช้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตโลกทั้งหมด 5 เส้น ซึ่งมีปริมาณรวมกันเกือบ 62 เทราไบต์ต่อวินาที อย่างไรก็ดี ยังไม่แน่ชัดว่า สายเคเบิลทั้ง 3 เส้นใช้การไม่ได้ทั้งหมดหรือบางส่วน แต่ได้ทำให้ผู้ใช้งานในเวียดนามมีปัญหาในการเข้าถึงบริการที่มีเซิร์ฟเวอร์ตั้งอยู่ในต่างประเทศ

ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบปีเศษที่สายเคเบิลใต้ทะเลของเวียดนามเกิดปัญหา หลังจากเมื่อต้นปี 2566 สายเคเบิลทั้ง 5 เส้นมีปัญหานานหลายสัปดาห์.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท