อินเดียร้อนตาย – สเปนน้ำท่วม

นิวเดลี 12 มิ.ย.- อินเดียยังคงมีผู้เสียชีวิตจากคลื่นความร้อนอย่างต่อเนื่อง  ขณะที่สเปนต้องเจอกับฝนตกหนักทำให้สนามบินบนเกาะมายอร์กาถูกน้ำท่วม


คลื่นความร้อนที่เกิดขึ้นอย่างยาวนานยังคงเล่นงานหลายพื้นที่ของอินเดีย โดยเฉพาะที่รัฐโอฑิศา ทางภาคตะวันออก ล่าสุดเจ้าหน้าที่สาธารณสุขท้องถิ่นเปิดเผยว่ามีผู้เสียชีวิตจากสภาพอากาศร้อนจัดแล้วอย่างน้อย 41 คน  เฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีคนเสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน  ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ยังมีผู้เสียชีวิตที่ต้องสงสัยว่าอาจจะมีสาเหตุจากอากาศร้อนอีกกว่า 10 คน

อินเดียและหลายประเทศในเอเชียกำลังอยู่ในช่วงฤดูร้อน ซึ่งปีนี้มีอากาศร้อนกว่าปกติ  นักวิทยาศาสตร์ชี้ว่า สาเหตุมาจากปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่เกิดจากฝีมือมนุษย์  สำนักงานอุตุนิยมวิทยาอินเดียคาดการณ์ว่า คลื่นความร้อนจะยังแผ่ปกคลุมทางภาคเหนือและภาคตะวันออกต่อไปในช่วงนี้ ขณะที่ทั่วประเทศมีผู้เสียชีวิต 56 คนในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาและมีผู้ป่วยจากอากาศร้อนจัดเกือบ 25,000 คน


ด้านสเปนเผชิญกับพายุฝนที่ถล่มลงมาอย่างหนักบนเกาะมายอร์กา ทำให้สนามบินในเมืองปัลมาและพื้นที่โดยรอบถูกน้ำท่วม สนามบินต้องระงับกิจกรรมทุกอย่างเป็นการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย ล่าสุดสามารถกลับมาเปิดทำการได้ตามปกติแล้ว สนามบินปัลมา เด มายอร์กา เป็นสนามบินที่มีผู้โดยสารคับคั่งเป็นอันดับ 3 ของสเปน โดยเมื่อปี 2566 มีผู้โดยสารใช้บริการมากถึง 31.1 ล้านคน มากสุดเป็นประวัติการณ์ เกาะมายอร์กาเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของชายหาดและอากาศแจ่มใส จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวยุโรป โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากเยอรมนีและอังกฤษ.-816(814).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 10%

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้