ฉลองวันเปลือยกายในเม็กซิโก

เม็กซิโกซิตี 19 พ.ค.- ผู้คนในกรุงเม็กซิโกซิตีของเม็กซิโกออกไปร่วมกิจกรรมปิคนิคภายในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งในแบบนุ่งลมห่มฟ้า ฉลองวันเปลือยกาย (Naked Day) ส่งเสริมให้ผู้คนพอใจในรูปร่างของตนเอง


ชาวเม็กซิกันทั้งชายหญิงนับร้อยคนจับกลุ่มทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งออกกำลังกาย แอโรบิกแดนซ์ เล่นโยคะ เพนท์ร่างกาย และนั่งพูดคุย ภายในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งในกรุงเม็กซิโกซิตี โดยสวมหมวก รองเท้า บางคนใส่แว่นตา และสะพายกระเป๋า แต่ร่างกายเปลือยเปล่า เพื่อร่วมฉลองวันเปลือยกาย (Naked Day) เมื่อวานนี้ 18 พฤษภาคม

หนึ่งในผู้เข้าร่วมกิจกรรมบอกว่า การรวมกลุ่มทำกิจกรรมครั้งนี้ก็เพื่อแสดงให้ผู้คนเห็นว่า การเปลือยกายไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวกับเซ็กส์หรือเรื่องเพศเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของธรรมชาติ ให้ร่างกายได้สัมผัสกับธรรมชาติเหมือนผู้คนในอดีต อีกทั้งการเปลือยกายยังทำให้เห็นว่า คนแต่ละคนมีรูปร่างแตกต่างกัน ทุกคนไม่จำเป็นต้องหล่อสวย หรือหุ่นดีเหมือนกันหมด แค่พอใจในรูปร่างของตนเองก็มีความสุขได้ ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมหรือมีดหมอให้เจ็บตัว แต่ก็ต้องเปลือยกายอย่างมีสติ ไม่ไปล่วงเกินหรือระรานคนอื่น


ถือเป็นครั้งที่สองแล้วที่เมืองหลวงเม็กซิโกจัดกิจกรรมให้ผู้คนมารวมตัวกันเปลือยกายในวันเปลือยโลก โดยเมื่อปีที่แล้ว ผู้คนพากันนุ่งลมฟ้าเดินขบวนไปตามท้องถนนในกรุงเม็กซิโกซิตี แต่ในปีนี้ยกเลิกการเดินขบวน เปลี่ยนมารวมตัวทำกิจกรรมในสวนสาธารณะแทน.-815(814).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้