ใช้เอไอปรับเสียงร้องเรียนลูกค้าลดความเครียดให้ พนง.

โตเกียว 17 พ.ค.- บริษัทญี่ปุ่นกำลังพัฒนาซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) ที่จะช่วยปรับเสียงร้องเรียนของลูกค้าให้มีความเกรี้ยวกราดน้อยลง เพื่อช่วยลดความเครียดให้แก่พนักงานบริการลูกค้า


ซอฟต์แบงก์ คอร์ป บริษัทลงทุนข้ามชาติและเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมใหญ่อันดับ 3 ของของญี่ปุ่นแถลงว่า บริษัทกำลังพัฒนาวิธีการปรับแต่งเสียงร้องเรียนของลูกค้าให้เป็นเสียงสนทนาแบบใจเย็น ด้วยการใช้ระบบจดจำเสียงด้วยเอไอและเทคโนโลยีประมวลเสียง เป้าหมายคือ การรักษาความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าผ่านการสนทนาที่ดี ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพจิตของพนักงานบริการลูกค้า

ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องพนักงานบริการลูกค้ามีมาตรฐานสูง แต่ช่วงหลายปีมานี้เริ่มมีการตระหนักเรื่องพนักงานถูกคุกคาม รัฐบาลเตรียมออกกฎหมายคุ้มครองพนักงานเหล่านี้ สหภาพแรงงานพนักงานภาคบริการและค้าปลีกในญี่ปุ่นได้สำรวจความเห็นพนักงาน 33,000 คนในปีนี้พบว่า ครึ่งหนึ่งเคยถูกลูกค้าคุกคามตลอดการทำงานช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีทั้งการใช้คำพูดไม่ดี การข่มขู่ และถึงขั้นสั่งให้คุกเข่าและขอโทษ พนักงานมากกว่า 100 คนเผยว่า เครียดถึงขั้นที่ต้องปรึกษาจิตแพทย์.-814.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทรัมป์” เดินทางถึงกรุงวอชิงตัน เตรียมเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่ง

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ เดินทางถึงสนามบินในกรุงวอชิงตันแล้วในวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ้น เพื่อเตรียมตัวเข้าพิธีสาบานตน

พ่อหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ลูกชายคนเล็กถูก “ติ๊ก ชีโร” ขับรถชน

พ่อหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังสูญเสียลูก 2 คน ถูก “ติ๊ก ชีโร” ขับรถชนตกสะพาน ย่านสายไหม กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อ 10 ต.ค.67

รถน้ำมันระเบิดไนจีเรียหลังพลิกคว่ำ เสียชีวิต 77 ราย

รถบรรทุกน้ำมันระเบิดหลังจากพลิกคว่ำในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไนจีเรีย คร่าชีวิตชาวบ้านอย่างน้อย 77 คนที่กำลังเอาถังมารองน้ำมันที่รั่วไหลจากรถบรรทุก

ข่าวแนะนำ

พิตบูลขย้ำหัวพระ

“พิตบูล” ขย้ำหัวพระ-กัดข้อมือหาย มรณภาพคากุฏิ

สลด! หลวงพี่ เลขาเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงพิตบูลไว้ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ผ่านไปปีกว่า ถูกขย้ำหัวมรณภาพคากุฏิ ข้อมือขาดหายไป ยังหาไม่พบ

เงินหมื่นเฟส3

“จุลพันธ์” รับเงินหมื่นเฟส 3 มาแน่ ตามคำพูด “ทักษิณ”

“จุลพันธ์” รมช.คลัง รับเงินหมื่นเฟส 3 มาแน่ หลัง “ทักษิณ” พูดบนเวที เผยทดสอบระบบ ก.พ.-มี.ค. ยันไม่มีตัดสิทธิ์คนลงทะเบียนเฟส2 หากเข้าเกณฑ์ได้หมด

Donald Trump

“โดนัลด์ ทรัมป์” สาบานตนรับตำแหน่ง ปธน.สหรัฐ

นายโดนัลด์ ทรัมป์ สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 47 ของสหรัฐภายในอาคารรัฐสภาพร้อมประกาศนโยบายแรก กวาดล้างผู้อพยพเข้าเมืองผิดกฎหมาย ให้คำมั่นจะทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

นายกฯ ร่วมประชุม World Economic Forum ดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีมีกำหนดเข้าร่วมการประชุม World Economic Forum ประจำปี 2568 เพื่อดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ และตอกย้ำให้นักลงทุนและภาคเอกชนเชื่อมั่นใน “โอกาสของประเทศไทย” ตามแคมเปญ “2568 โอกาสไทย ทำได้จริง”