ตร.ฟิลิปปินส์วิสามัญผู้ต้องสงสัยคดียาเสพติดวันเดียว 32 คน

ฟิลิปปินส์ 17 ส.ค.-ตำรวจฟิลิปปินส์ปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการยาเสพติดในเมืองบูลากัน วิสามัญผู้ต้องสงสัยวันเดียว 32 คน และจับกุมผู้ต้องสงสัยได้จำนวนมาก


จำนวนผู้ต้องสงสัยที่ถูกวิสามัญครั้งนี้ถือว่าสูงที่สุดสำหรับปฏิบัติการที่กินเวลาเพียง 1 วัน นับตั้งแต่ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ประกาศสงครามกับยาเสพติดเมื่อปีก่อน นอกจากนี้ ยังจับกุมผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดได้อีก 109 คน ยึดของกลางจำนวนมาก รวมถึงยาบ้า กัญชา อาวุธปืน และระเบิดมือ

ด้านประธานาธิบดีดูเตอร์เตออกมากล่าวยกย่องการทำงานของตำรวจที่เดินหน้าทำสงครามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจยิงสังหารผู้กระทำความผิดในคดียาเสพติดต่อไปทุกวัน ถึงต้องมีคนเสียชีวิตเพิ่มวันละ 32 คน แต่จะช่วยให้ประเทศปลอดภัยจากพิษภัยของยาเสพติดได้


จากข้อมูลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์ ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดและอาชญากรรมในระยะ 14 เดือน นับตั้งแต่ประธานาธิบดีดูเตอร์เตเข้ารับตำแหน่ง มีผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเสียชีวิตกว่า 3,200 คน จากการยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอีกกว่า 2,000 คน จากฝีมือของกลุ่มมือปืนลึกลับ ตัวเลขผู้เสียชีวิตดังกล่าวมีทีท่าว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นสัญญาณว่าผู้นำฟิลิปปินส์ยังไม่ล้มเลิกสงครามปราบปรามยาเสพติดง่ายๆ แม้จะมีเสียงวิจารณ์อย่างรุนแรงจากนานาชาติถึงการไม่เคารพขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม และการละเมิดสิทธิมนุษยชน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว