หมอวอนนานาชาติปกป้อง รพ.ในราฟาห์

เครดิตภาพ: Kuwait Speciality Hospital via Facebook

ราฟาห์ 12 พ.ค.- แพทย์ที่โรงพยาบาลเฉพาะทางคูเวตในเมืองราฟาห์ ทางใต้ของกาซาอัดคลิปขอให้นานาชาติช่วยปกป้องโรงพยาบาลแห่งนี้ หลังจากกองทัพอิสราเอลสั่งให้ชาวปาเลสไตน์ในเมืองนี้อพยพเพิ่มเติม ก่อนเดินหน้าปฏิบัติการโจมตี


แพทย์ที่เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯ กล่าวในคลิปว่า สถานการณ์ด้านสาธารณสุขในขณะนี้เข้าขั้นหายนะ ยิ่งชาติอาหรับ ชาติมุสลิม และนานาชาตินิ่งเฉย สถานการณ์ยิ่งหายนะมากยิ่งขึ้น ขณะนี้โรงพยาบาลฯ ได้กลายเป็นพื้นที่ที่เสี่ยงต้องอพยพ ทั้งที่เป็นสถานที่เดียวที่คนไข้และผู้ได้รับบาดเจ็บใช้หลบภัยจากปฏิบัติการโจมตีของอิสราเอลที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ ขอเรียกร้องให้กาชาดและองค์การอนามัยโลกให้ความคุ้มครองสากลโดยทันที เพราะนอกจากคนไข้และผู้บาดเจ็บแล้ว ยังมีบุคลากรทางการแพทย์จำนวนมาก และคณะเจ้าหน้าที่แพทย์จากมาเลเซียและอินโดนีเซีย เลือดเนื้อและจิตวิญญาณของทุกคนฝากไว้ในมือของเสรีชนทั่วโลก

อิสราเอลประกาศเมื่อวานนี้ให้ชาวปาเลสไตน์ในอีกหลายพื้นที่ของเมืองราฟาห์อพยพไปยังเขตที่กำหนดไว้เป็นพื้นที่ด้านมนุษยธรรมในเมืองอัล-มาวาซี หลังจากประกาศให้คนที่อยู่ชานเมืองฝั่งตะวันออกของเมืองราฟาห์อพยพเมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า กองทัพอิสราเอลเตรียมเดินหน้าแผนการบุกเมืองราฟาห์ภาคพื้นดินตามที่เคยประกาศไว้ว่า ต้องกวาดล้างฮามาสที่กบดานอยู่ในเมืองนี้จึงจะมีชัยชนะ.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก