ทรัมป์ทวีตตำหนิซีอีโอที่ลาออกจากคณะกรรมการที่ปรึกษา

นิวยอร์ก 15 ส.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐทวีตตำหนิประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) เมอร์ค บริษัทยาใหญ่อันดับสามของโลกที่ลาออกจากคณะกรรมการที่ปรึกษาของเขาเพราะไม่พอใจที่เขาไม่รีบตำหนิกลุ่มชาตินิยมผิวขาวที่ก่อความรุนแรง


ประธานาธิบดีทรัมป์ทวีตในเช้าวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐว่า ต่อไปนี้นายเคนเน็ธ ฟราเซียร์จะมีเวลาว่างมากขึ้นที่จะลดราคายาให้ถูกลง ตามด้วยอีกทวีตว่าเมอร์คเป็นแกนนำในการทำให้ยาแพงขึ้นและทำให้มีการจ้างงานนอกสหรัฐ เป็นการตอบโต้ทันทีที่นายฟราเซียร์ทวีตประกาศลาออกจากคณะกรรมการผู้ผลิตอเมริกันที่ประธานาธิบดีทรัมป์ตั้งขึ้นเมื่อต้นปี หลังจากมีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีกหลายคนเมื่อกลุ่มชาตินิยมผิวขาวปะทะกับกลุ่มต่อต้านที่เมืองชาร์ลอตต์วิลล์ รัฐเวอร์จิเนียเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ซีอีโอหลายคนแสดงความสนับสนุนนายฟราเซียร์ที่กล้าประกาศตัวสนับสนุนความหลากหลายของผู้คนที่แตกต่างกันซึ่งเป็นรากฐานของประเทศนี้ ล่าสุดนายเควิน แพลงค์ ซีอีโอของอันเดอร์อาร์เมอร์ บริษัทเสื้อผ้ากีฬาได้ประกาศลาออกจากคณะกรรมการนี้เช่นกัน ก่อนหน้านี้นายอีลอน มัสค์ ซีอีโอเทสลา ผู้ผลิตรถไฟฟ้าก็ลาออกจากคณะกรรมการนี้เมื่อเดือนมิถุนายนหลังจากประธานาธิบดีทรัมป์ถอนตัวจากข้อตกลงลดโลกร้อนกรุงปารีส 

ประธานาธิบดีทรัมป์แสดงความเห็นหลังเกิดเหตุรุนแรงที่เมืองชาร์ลอตต์วิลล์ว่า เรื่องนี้ต้องโทษหลายฝ่าย ก่อนที่ทำเนียบขาวจะแถลงในวันจันทร์ว่า ประธานาธิบดีตำหนิกลุ่มนาซีใหม่และกลุ่มคูคลักซ์แคลนว่าเป็นอาชาญกรและแก๊งอันธพาล เป็นการเปลี่ยนท่าทีเนื่องจากถูกตำหนิที่ไม่ยอมกล่าวโทษกลุ่มชาตินิยมผิวขาวว่าเป็นคนก่อเหตุทั้งที่ชายผิวขาวคนหนึ่งขับรถพุ่งชนกลุ่มที่ชุมนุมต่อต้าน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย